Culture

SoundCloud Ra Mắt Bot Nhạc Riêng Trên Discord - Giúp Người Dùng Nghe Và Tiếp Cận Nhạc Dễ Hơn

SoundCloud bot tạo ra những cơ hội cho người yêu nhạc để nghe và chia sẻ những track nhạc SoundCloud với bạn bè và người hâm mộ.
Nguyễn Minh Hằng 24 tháng 10,2022

SoundCloud to shed 20% of its global workforce - Tech.eu

SoundCloud vừa ra mắt một bot nhạc chính thức trên nền tảng chat cộng đồng Discord, cho phép người dùng khám phá những nghệ sĩ mới, bật các track nhạc được chọn từ thư viện của họ, chia sẻ các playlist yêu thích của họ. Thêm vào kho tính năng mạnh mẽ của Discord mà đã giúp những cộng đồng online phát triển mạnh mẽ, SoundCloud bot tạo ra những cơ hội cho người yêu nhạc để nghe và chia sẻ những track nhạc SoundCloud với bạn bè và người hâm mộ.

Người dùng có thể mời SoundCloud vào server Discord để truy cập nền tảng khám phá âm nhạc lớn nhất thế giới. Tìm kiếm nhạc đang nổi, chơi trực tiếp từ thư viện SoundCloud của bạn, sử dụng những tính năng cao cấp, và (quan trọng hơn cả) đảm bảo không bị gỡ xuống.

SoundCloud bot có nhiều tính năng khác nhau, bao gồm một lệnh /discover, cho phép người dùng tìm kiếm nhạc trên SoundCloud dựa trên các tag, thể loại, tâm trạng,...

How to make a Discord server: A step-by-step guide - IONOS

Là ứng dụng dẫn đầu trong lĩnh vực khám phá âm nhạc, khá là dễ hiểu khi SoundCloud bot tập trung vào việc tìm kiếm âm nhạc cho người dùng. Người dùng có thể chơi những track nhạc đã nhấn thích gần đây từ tài khoản của họ, tìm kiếm danh mục âm nhạc đa dạng với hơn 320 track của SoundCloud, nghe nhạc của các nghệ sĩ mà họ theo dõi trên SoundCloud, theo dõi các nghệ sĩ SoundCloud trực tiếp thông qua Discord, tùy chỉnh âm lượng,...

Việc các nền tảng nghe nhạc trực tuyến tạo ra những con bot chính thức để sử dụng trên nền tảng chat cộng đồng là khá thông minh, với số người sử dụng Discord và số lượng bot stream nhạc mà đã bị đánh sập vào thời điểm gần đây.  Năm ngoái, YouTube đã yêu cầu một lệnh dừng hoàn toàn hoạt động tới các nhà phát triển của bot nhạc Rythm trên Discord, tính đến nay là bot stream nhạc nổi tiếng nhất trong lúc đó với hơn 560 triệu người dùng.

Với sự phổ biến của các hoạt động xem chung trên Discord - khi mà người dùng tạo một nền tảng streaming xem chung và cùng thưởng thức loại hình giải trí đó với nhau - người dùng cùng thưởng thức các loại hình giải trí với nhau là một xu hướng tự nhiên trên nền tảng này. Các bot nhạc đã trở thành một phần của Discord kể từ khi phần mềm được ra đời, nhưng các bot từ bên thứ ba thì luôn phải tuân theo những yêu cầu bất ngờ của chủ sở hữu nền tảng mà họ chạy trên. Nếu có nhiều công ty như SoundCloud tạo bot chính chủ cho Discord hơn, thì sẽ có nhiều người dùng có thể thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái trên những dịch vụ này mà vẫn đảm bảo việc sử dụng đúng cách hơn.

(theo Digital Music News)

Related post