Old Posts

Soundcloud Chính Thức Được "Cứu Sống"!

Nguyễn Văn Toán 11 tháng 08,2017

Tuần trước, Music Business Worldwide đã phá vỡ mọi nghi vấn của tất cả mọi người trên thế giới khi thông báo nền tảng âm nhạc SoundCloud đã nhận được đầu tư từ Tập đoàn The Raine và Temasek.

Hôm qua, các nhà đầu tư mới đã ngồi lại và đưa ra một tối hậu thư liên quan đến tương lai của Soundcloud và giám đốc điều hành hiện tại - Alex Ljung đã chấp nhận khoản đầu tư 169,5 triệu đô la để tái thiết "đế chế" Soundcloud cũng như việc cải tổ lại các vị trí lãnh đạo sau nhiều rắc rối gần đây và nguy cơ phá sản.

Sau buổi thương thảo để đưa ra quyết định "sống hay chết" diễn ra vào thứ Sáu (11/8), các nhà đầu tư lớn tham gia "giải cứu" Soundcloud (Raine GroupTemasek) sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Những nhà đầu tư nhỏ hơn sẽ ít được ưu tiên hơn và họ sẽ nhận các ưu đãi thấp hơn cũng như khả năng thu hồi vốn sẽ lâu hơn.

Sau những thỏa thuận "trầy da tróc vảy" thì "phi vụ" này cũng đã thành công khi cựu Giám đốc điều hành của Vimeo - Kerry Trainor sẽ chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành mới của Soundcloud, trong khi đó Alex Ljung sẽ chuyển sang vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị. Trainor cũng sẽ mang theo Michael Weissman - một nhân vật cũng từ Vimeo - sẽ đảm nhiệm những công việc điều hành chính của công ty. Joe Puthenveetil - Phó chủ tịch của Raine - người dẫn dắt những sáng kiến ​​của Raine trong không gian âm nhạc cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Soundcloud. Nhà đồng sáng lập Soundcloud - Eric Wahlforss vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại vị trí Giám đốc sản phẩm.

[caption id="attachment_4290" align="alignnone" width="1200"]Cựu CEO của Soundcloud - Alex Ljung (bên trái) và CEO mới Kerry Trainor (bên phải) Cựu CEO của Soundcloud - Alex Ljung (bên trái) và CEO mới Kerry Trainor (bên phải)[/caption]

Ngoài ra, Fred Davis - đối tác của Raine Group - người đã tạo ra nền tảng âm nhạc và công nghệ cho các công ty như Spotify, YouTube, Last.fm và Rhapsody - sẽ tham gia ban giám đốc cùng Trainor. Clive Davis - con trai của Fred - cũng là một trong những tên tuổi nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc khi anh từng giữ nhiều vị trí điều hành như người sáng lập ra Arista Records, cựu giám đốc điều hành của RCA Records, chủ tịch của Columbia Records và Giám đốc điều hành BMG North America - cũng sẽ là một trong những gương mặt của đội ngũ giám đốc. 

Việc tái đầu tư sẽ đảm bảo cho Soundcloud một tương lai mới mạnh mẽ và độc lập. Soundcloud sẽ tiếp tục là nơi phát triển, nơi tìm kiếm những tài năng từ hàng triệu nhà sáng tạo âm nhạc như nhạc sĩ, các DJ, các nhà sản xuất, các hãng ghi âm, nhà quản lý...

"Bây giờ là năm thứ 10, tôi tự hào khi nói rằng Soundcloud là một phần không thể thiếu của văn hóa âm nhạc trên toàn cầu. Tôi mong muốn dành toàn bộ thời gian của mình để lãnh đạo hội đồng quản trị thúc đẩy tầm nhìn chiến lược dài hạn của Soundcloud và tạo ra các đối tác chiến lược cũng như kết nối với các đối tác trong ngành và cộng đồng sáng tạo của chúng tôi. Với tình yêu âm nhạc của Kerry và sự nhạy bén trong kinh doanh, tôi biết Soundcloud sẽ tiếp tục thành công trong nhiều năm tới" Alex Ljung nói.

Giám đốc điều hành mới của Soundcloud - Kerry Trainor cho biết: "Là một fan hâm mộ lớn của nền tảng âm nhạc này kể từ khi mới thành lập, tôi rất ngưỡng mộ những gì Alex và Eric đã xây dựng. Soundcloud và tầm quan trọng của nó đối với những người sáng tạo và văn hoá âm nhạc là không thể phủ nhận. Tôi rất vui khi được tham gia cùng những tài năng này và xây nên chương tiếp theo cho Soundcloud. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về những kế hoạch cũng như con đường của chúng tôi trong những tháng sắp tới".

Soundcloud đang bắt đầu phát triển nhanh chóng với các kết quả rất khả quan khi họ đang ngày một tăng về số lượng người dùng đăng ký mới, số lượt tải lên, các danh mục, thời gian nghe (số liệu tính từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017). Đến nay, Soundcloud là ứng dụng âm nhạc số 3 trên iOS, thứ 5 trên Android và là ứng dụng hàng đầu trên toàn cầu ở cả hai nền tảng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, nền tảng này đã trở thành nơi lưu trữ với hơn 160 triệu bài hát có sẵn - bao gồm các ca khúc, podcast và rất nhiều các mục sáng tạo khác được nghe mỗi tháng.

Giới thiệu về Tập đoàn Raine

 width=

Raine Group là một ngân hàng thương mại toàn cầu tập trung độc quyền vào công nghệ, truyền thông và viễn thông. Công ty có văn phòng tại New York, San Francisco, Los Angeles, London, Thượng Hải và Mumbai. Với tầm nhìn toàn cầu, kinh nghiệm sâu rộng trong ngành và mạng lưới các mối quan hệ chiến lược độc đáo, Raine tập trung vào các cơ hội đầu tư và tư vấn để có thể tạo ra nhiều giá trị cho các công ty và khách hàng mà họ đầu tư. Raine Group cũng có một lịch sử lâu dài với các công ty truyền thông và giải trí sáng tạo thành công trên thế giới như Vice Media, Imagine Entertainment, Matt Stone và Important Studios của Trey Parker - chủ sở hữu và điều hành các lễ hội âm nhạc như Lollapalooza và Austin City Limits. 

Về Temasek

 width=

Temasek là công ty đầu tư có trụ sở chính tại Singapore được thành lập vào năm 1974. Hiện Temasek có 10 văn phòng đang hoạt động trên toàn cầu đặc biệt là các văn phòng tại New York và San Francisco ở Hoa Kỳ, London ở Châu Âu, Thượng Hải ở Trung Quốc và Mumbai ở Ấn Độ. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 3 năm 2017, Temasek hiện đang có giá trị lên đến 275 tỷ đô la Singapore (tương đương 197 tỷ đô la Mỹ). Danh mục đầu tư của Temasek bao gồm một loạt các ngành công nghiệp như: dịch vụ tài chính, viễn thông, truyền thông và công nghệ; Giao thông vận tải và công nghiệp; Bất động sản; Khoa học đời sống & nông nghiệp; Năng lượng và tài nguyên. Các khoản đầu tư hiện tại và trước đây của Temasek tại Mỹ bao gồm Airbnb, Ancestry.com, Classpass, Dell Technologies, Intapp, Internet Brands, Jasper, Sprinklr, Univar, Verily Life Sciences, Virtu Financial và Wish.

H/T: Soundcloud 

Bài Viết Liên Quan:

Soundcloud Cắt Giảm 40% Nhân Sự

Soundcloud Chỉ Còn Chi Phí Để Vận Hành Thêm 80 Ngày?

WeTransfer Chi 10.000USD Cho Những Nhân Viên Bị Soundcloud Sa Thải

Soundcloud Sắp Bán Phần Lớn Cổ Phần

Related post