News

SoundCloud Cắt Giảm 40% Nhân Sự

Sáng ngày 6 tháng 7 vừa qua, SoundCloud Ltd. đã bất ngờ công bố kế hoạch cắt giảm 40% nhân sự hiện có của hãng. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội không thể tốt hơn cho các đối thủ lớn như Spotify Ltd. và Apple Inc.
Nguyễn Văn Toán 07 tháng 07,2017

 width=

Trong khi Spotify và Apple Music tiếp tục phát triển mạnh trong lĩnh vực nghe nhạc trực tuyến thì SoundCloud lại đang vùng vẫy trên vũng lầy doanh số thảm hại của mình. Cách đây một năm, họ chuyển hướng kinh doanh từ miễn phí sang có phí qua dịch vụ Soundcloud Go tuy nhiên vào tháng Giêng vừa qua, Ban lãnh đạo Soundcloud cũng nói rằng họ đang đối mặt với tình hình kinh doanh không tốt và có khả năng bị thâm hụt. Còn Soundcloud Go hiện nay đang phải chuyển sang một hướng kinh doanh khác.

Soundcloud thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 40% nhân sự (khoảng 173 người) từ đội ngũ 420 nhân viên hiện có và cũng sẽ chính thức đóng cửa các văn phòng ở London và San Francisco. Công ty sẽ củng cố toàn bộ lực lượng lao động của mình vào trụ sở chính ở Berlin và văn phòng ở New York. Alex Ljung - đồng sáng lập và đang là Giám đốc điều hành của công ty cho biết:

"Bằng cách cắt giảm chi phí và tiếp tục tăng trưởng doanh thu, chúng tôi đang hướng tới lợi nhuận và kiểm soát được tương lai độc lập của SoundCloud."

Soundcloud hiện có khoảng 175 triệu người dùng. Sức mạnh lớn nhất của Soundcloud nằm ở thư viện bài hát đồ sộ, các dòng nhạc đa dạng, các podcast... Sự phổ biến của Soundcloud cực kì mạnh mẽ bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là đối tượng người dùng cực kì rộng lớn khi những người dùng đam mê âm nhạc, các nghệ sĩ mới nổi hay những người đã nổi tiếng hoàn toàn dễ dàng đăng tải lên trang cá nhân của họ trước khi được phát hành ở nơi khác, trong khi đó các hãng thu âm cũng sử dụng nó để tìm kiếm những tài năng mới.

Ngoài ra còn có một số tin đồn đã tràn lan trong những ngày gần đây như Soundcloud đang được xem xét mua lại bởi một số công ty khác, nổi bật nhất là dịch vụ phát trực tuyến Deezer của Pháp. 

H/T: Bloomberg

Related post