Culture

SoundCloud Bị Cấm Ở Nga Vì Cảnh Báo Sử Dụng "Thông Tin Sai Lệch" Liên Quan Đến Cuộc Chiến Tại Ukraine

Nga cấm việc sử dụng nền tảng SoundCloud tại nước này, đưa ra cáo buộc về việc sử dụng “thông tin sai lệch” về cuộc chiến của Nga ở Ukraine.
Lam Diệp 09 tháng 10,2022

Nga đã cấm việc sử dụng nền tảng SoundCloud tại nước này, đưa ra cáo buộc về việc sử dụng “thông tin sai lệch” về cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Theo Reuters, các lệnh hạn chế đối với trang web và ứng dụng đã được đưa ra sau khi cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor (RKN) tìm thấy “thông tin sai lệch” về một “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine đang được sử dụng trên SoundCloud.

“Roskomnadzor đã hạn chế quyền truy cập vào dịch vụ SoundCloud liên quan đến việc đưa các tài liệu chứa thông tin sai lệch về bản chất của hoạt động quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine,” Reuters đăng trên trang tin Interfax.

Báo cáo cho biết thêm rằng nền tảng này sẽ bị chặn chính thức sau khi có thông tin từ Văn phòng Tổng công tố Nga.

Roskomnadzo cũng đặt vấn đề với việc sử dụng thông tin của nền tảng liên quan đến "hình thức hoạt động đặc biệt" và các phương pháp chiến tranh bao gồm "các cuộc tấn công vào dân thường, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự, về nhiều thương vong dân sự dưới tay của binh lính Nga".

Lệnh cấm của SoundCloud là một trong nhiều lệnh cấm gần đây của Nga, bên cạnh các nền tảng khác như Facebook và Instagram hay YouTube và Twitter.

Để đối phó với những lệnh cấm này, các nhà phát triển Nga đã tạo ra các ứng dụng thay thế như Rossgram gần đây, một ứng dụng tổng hợp nhanh chóng thay thế cho Instagram và Grustnogram.

Mới đây, thông tin về một rapper người Nga, người bị nghi đã tự kết liễu đời mình để tránh chiến tranh đã lan tràn trên mạng. Được biết đến với cái tên Walkie trên các nền tảng trực tuyến, rapper đã nói với người hâm mộ trong một video cuối cùng: “Nếu bạn đang xem video này, thì tôi không còn sống nữa. Tôi không thể và không muốn để linh hồn mình phạm tội giết người. Tôi không sẵn sàng giết người vì bất kỳ lý tưởng nào. Tôi chọn lưu lại lịch sử mãi mãi. Là một người đàn ông không ủng hộ những gì đang xảy ra. Tôi chưa sẵn sàng cầm vũ khí và giết chết đồng loại của mình”.

(Theo Mixmag)

Related post