Old Posts

Sở Văn Hóa Hà Nội Kiến Nghị Cấp Phép Trở Lại Cho Lễ Hội Âm Nhạc Điện Tử

Nguyễn Văn Toán 16 tháng 01,2019
Ngày 16/09/2018 đã trở thành một ngày đen tối đối với ngành công nghiệp âm nhạc điện tử tại Việt Nam sau sự cố 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội. Liên tiếp sau đó hàng loạt những sự kiện liên quan đến nhạc điện tử đều buộc phải tạm ngưng. Ngày hôm nay, những tín đồ của nhạc điện tử đã cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi Sở Văn Hóa Hà Nội kiến nghị cấp phép trở lại cho lễ hội âm nhạc điện tử.

Đọc thêm: 7 Người Tử Vong Sau Lễ Hội Âm Nhạc Tại Công Viên Nước Hồ Tây

Trả lời báo chí, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết Sở đã gửi kiến nghị đến lãnh đạo thành phố Hà Nội cân nhắc việc cấp phép trở lại cho các sự kiện âm nhạc điện tử. “Sự cố tại lễ hội âm nhạc điện tử không phải do công tác cấp phép hay tổ chức của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội mà là do công tác đảm bảo an ninh không kiểm soát được. Cho nên không thể vì vấn đề đó mà dừng cấp phép quá lâu đối với các chương trình âm nhạc điện tử. Hơn nữa, dịp gần Tết, nhu cầu thưởng thức các chương trình như thế của người dân rất nhiều. Với tư cách là cơ quan văn hóa, chúng tôi phải xem xét, kiến nghị để nới lỏng "lệnh cấm" để phục vụ nhu cầu của công chúng”  width= Sau sự kiện lễ hội âm nhạc điện tử tại công viên nước Hồ Tây khiến 7 người tử vong, 5 người nhập viện vì sốc ma túy vào tháng 9/2018, Hà Nội đã tạm dừng cấp phép các sự kiện nhạc điện tử và DJ để chấn chỉnh việc tổ chức và công tác trật tự an ninh. Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, cho đến nay, việc tổ chức đã được chấn chỉnh.

Xem thêm: Quest Festival 2018 Chính Thức Bị Huỷ!

Tuy nhiên, lo ngại các vấn đề về an ninh, sau sự cố tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây, các chương trình có yếu tố về âm nhạc điện tử khác đều phải dừng lại cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Một số chương trình đã được cấp phép nhưng chưa diễn ra cũng bị yêu cầu dừng tổ chức. [caption id="attachment_38532" align="alignnone" width="2024"] width= Ravolution Music Festival - Một trong những lễ hội bị ảnh hưởng sau vụ việc[/caption] Lãnh đạo Sở Văn hóa cũng cho rằng, nếu lỗi không phải ở đơn vị tổ chức thì cần xem xét việc cấp phép trở lại đối với các chương trình âm nhạc điện tử. Được biết, sau hơn 4 tháng xảy ra vụ việc chết người tại lễ hội âm nhạc điện tử, cho đến thời điểm này, kết luận điều tra vụ việc vẫn chưa được Công an Hà Nội công bố.

Xem thêm: Ravolution Music Festival Hanoi 2018 - Journey to Ravoland Hoàn Tiền Vé & Tuyên Bố Trở Lại

Đây được xem là một tín hiệu khả quan đối với ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam, đặc biệt là các đơn vị tổ chức sự kiện sau một thời gian dài bị "đóng băng". loopcentral.net sẽ tiếp tục thông tin đến đọc giả những cập nhật về vấn đề này nếu chúng tôi có thêm thông tin. H/T: Dantri.com.vn

Related post