News

Số Tiền Thật Sự Mà Những Content Creator Nhận Được Từ TikTok

TikTok không thật sự trả nhiều tiền cho những nhà sáng tạo như những gì chúng ta vẫn nghĩ.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 23 tháng 02,2022

 

TikTok có trích ra một khoản dành cho “Quỹ người sáng tạo” với trị giá 200 triệu đô la. Đây là một cách tuyệt vời để hỗ trợ những người làm sáng tạo trên nền tảng này. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải cái gì cũng màu hồng.

TikTok lần đầu tiên công bố “Quỹ người sáng tạo” vào tháng 7 năm 2021. TikTok cho biết những người sáng tạo đủ điều kiện sẽ nhận được một khoản tiền hàng tháng cho những hoạt động của họ trên nền tảng. Tuy nhiên, tại thời điểm thông báo, TikTok không nói rõ yêu cầu về số lượng người theo dõi cơ bản bắt buộc để người sáng tạo đủ điều kiện nhận tiền từ quỹ trên.

TikTok đã bắt đầu nhận đơn đăng ký cho Quỹ người sáng tạo vào tháng 8. Công ty cho biết số tiền 200 triệu đô la sẽ được phân phối cho những người đủ điều kiện“trong năm tới” và số tiền tài trợ sẽ tăng lên 1 tỷ đô la trong ba năm tới.

Tubefilter đã làm một khảo sát nhỏ về số tiền cho những người sáng tạo và câu trả lời họ nhận được là có, nhưng có một số vấn đề phát sinh.

Một số người sáng tạo đã tham gia quỹ đang báo cáo lượt xem của họ giảm dần sau khi tham gia. Họ nghĩ rằng TikTok cố tình giảm tương tác họ xuống và TikTok phủ nhận chuyện đó.

Giám đốc điều hành của TikTok Stephanie Hind chia sẻ: “Đó là một quan niệm sai lầm, việc tham gia quỹ không liên quan đến hiệu suất các video của bạn.Thuật toán của TikTok và Quỹ người sáng tạo là hai hệ thống hoàn toàn riêng biệt.”

Nhưng một số người sáng tạo lại nói rằng điều đó không thật sự đúng. Thu nhập của họ dao động từ 0,02 đô la tới 0,04 đô la trên 1.000 lượt xem (RPM). Điều đó đồng nghĩa với việc TikToker sẽ không sớm trở nên giàu có từ Quỹ sáng tạo. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp Tiktoker hàng triệu lượt xem có thể kiếm được tới 100.000 đô la từ Quỹ người sáng tạo.

TikTok cho biết 200 triệu đô la mà họ cam kết cho Quỹ người sáng tạo ở Hoa Kỳ chỉ là bước khởi đầu. Công ty có kế hoạch tăng số tiền quỹ lên hơn 1 tỷ đô la trong vòng ba năm tới. 

Kết luận lại sẽ TikTok trả tiền cho bạn, nhưng bạn không nên xem đó là nguồn thu nhập chính mà nên có những nguồn thu phụ khác. 

(Theo Digital Music News)

Tags:
TikTok

Related post