News

SiriusXM Tổ Chức Sự Kiện Kỷ Niệm Sinh Nhật Avicii Trong Tuần Lễ Chống Tự Tử Ở Mỹ

Vào ngày 20 tháng 4 năm 2018, cộng đồng người hâm mộ âm nhạc điện tử đã không khỏi bàng hoàng trước thông tin Avicii (Tim Bergling) qua đời vì tự tử.
Nguyễn Văn Toán 03 tháng 09,2020

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31 của nam DJ xấu số người Thụy Điển (8/9/2020), diễn ra giữa "National Suicide Prevention Week" (Tuần lễ phòng chống tự tử Quốc gia) ở Mỹ, đài BPM của SiriusXM sẽ tổ chức một chương trình liên quan nhằm vinh danh nhà sản xuất âm nhạc tài ba, đồng thời nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về vấn nạn tự tử đang diễn ra hằng năm tại quốc gia này. https://twitter.com/aviciicharity/status/1301159056997052416?s=21

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 9, chương trình sẽ phát set nhạc chưa từng được nghe đến của Avicii vào năm 2016 ở Osaka (Nhật Bản) cùng một cuộc phỏng vấn độc quyền với cha của anh là Klas Bergling, nói về cuộc sống và âm nhạc của con trai mình cũng như công việc của Quỹ từ thiện mang chính tên của nam nghệ sĩ Tim Bergling trong việc ngăn chặn tự tử và xóa bỏ kỳ thị xung quanh bệnh tâm thần.

Klas Bergling nói với Billboard vào tháng 5: "Tôi có được nhiều thông tin hơn sau cái chết của Tim. Đó là lẽ tự nhiên thôi. Tôi thực sự không biết nhiều về tự tử. Nó rất phức tạp và khó đoán ai có thể có khả năng tự tử, điều mà gần như chúng ta không thể nhìn thấy. Nó là một vấn đề nhức nhối, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm có gần 800.000 người chọn kết thúc cuộc sống của họ và cứ mỗi người trong số đó lại có thêm 20 người tìm cách tự tử. Vì vậy, đây là một vấn đề lớn toàn cầu và chỉ có 38 nước có kế hoạch quốc gia phòng ngừa để giảm số vụ tự tử."

Ngoài ra, BPM sẽ phát nhạc của Avicii trong suốt tuần, cùng với những người bạn và cộng tác viên mà anh đã từng làm việc chung, bao gồm Aloe Blacc, Armin Van Buuren, Bonn, David Guetta, Joe Janiak, Laidback Luke, Martin Garrix, Nicky Romero, Nile Rodgers, Rita OraSandro Cavazza, Zak Abel và nhiều người khác chia sẻ những câu chuyện về Tim, âm nhạc của anh ấy và trải nghiệm của chính họ với những vấn đề tâm lý.  Trong sự kiện này cũng sẽ phát lại một buổi biểu diễn của AviciiSiriusXM Town Hall vào năm 2013.

Geronimo, phó chủ tịch đảm nhận các chương trình EDM và dance của SiriusXM, cho biết: “Sự mất mát của Tim là nỗi đau cá nhân đối với tôi. Tim là bạn của tôi và giống như nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, tôi rất phấn khích khi chứng kiến ​​sự nghiệp của anh ấy phát triển theo cấp số nhân. Tôi rất vinh dự được làm việc với cha anh ấy, Klas và gia đình anh ấy, để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm lý và tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự giúp đỡ. Thế giới đã thay đổi quá nhanh do đại dịch, vì vậy chủ đề này bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết."

Chương trình bắt đầu vào lúc nửa đêm thứ ba (8/9) theo giờ Việt Nam và kéo dài đến hết chủ nhật (13/9). Tất cả tiền thu được sẽ được quyên góp cho "National Suicide Prevention Lifeline" (Đường dây nóng ngăn chặn tự tử Quốc gia) của Tổ chức Vibrant Health (Mỹ).

(Theo Billboard)

Related post