Old Posts

Shazam Chính Thức Về Tay Apple

Nguyễn Văn Toán 12 tháng 12,2017

Đúng với tin tức từng được đăng tải, ứng dụng Shazam đã chính thức về tay Apple với mức giá không được tiết lộ dù các tin tức trước đó cho biết giá trị hợp đồng là 400 triệu USD.

 width=

Cả Shazam Apple đều đã xác nhận thương vụ này vào thứ 2 (11/12).  Nhưng khác với những thương vụ thâu tóm trước đây, Apple không chỉ xác nhận mà còn hé lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam. Người phát ngôn của Apple nói:

“Chúng tôi thực sự phấn khích khi Shazam và đội ngũ tài năng của họ sẽ gia nhập Apple. Apple MusicShazam rất phù hợp, chia sẻ niềm đam mê khám phá âm nhạc và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi có những kế hoạch thú vị trên Store và chúng tôi hy vọng được kết hợp cùng Shazam khi thỏa thuận này hoàn thành"

Giá trị của thương vụ này không được công bố nhưng các nguồn một số nguồn tin khẳng định Apple chỉ phải trả 400 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với mức 1 tỷ USD trong lần định giá vào năm 2015. Ứng dụng Shazam ngoài việc nghe và hận diện bài hát thì nó còn có một tính năng mang tên "Visual Shazam” cho phép người dùng sử dụng camera để xác định các vật thể và rất có thể, đây mới chính là cái mà Apple quan tâm. Phía Shazam có vẻ cũng vô cùng hài lòng với thương vụ này:

Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất thế giới với hàng trăm triệu người yêu thích. Chúng tôi không nghĩ có thể tìm một ngôi nhà tốt hơn cho Shazam để tiếp tục sáng tạo và mang đến những điều thần kỳ cho người dùng”

Mặc dù doanh thu thấp nhưng Shazam có thể giúp Apple theo nhiều cách đặc biệt là Apple Music. Nếu Apple quyết định tắt ứng dụng này đi đồng nghĩa với việc những kết quả từ Spotify cũng sẽ không còn (cả SpotifyApple Music nhận được 1 triệu lượt click mỗi ngày từ Shazam). Ngoài ra, các công nghệ của Shazam đã được tích hợp với Siri có thể tích hợp sâu hơn vàp iOS, giống như cách mà Google đã đưa công nghệ nhận diện tượng tự vào chiếc smartphone cao cấp Pixel 2 của hãng. Công nghệ này liên tục lắng nghe âm nhạc xung quanh, hiển thị tên bài hát trên màn hình của máy và đây có thể là tính năng mà Apple cần cho những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Apple Sắp Thâu Tóm Ứng Dụng Shazam Apple Music, Spotify và YouTube Trả Bao Nhiêu Cho Nghệ Sĩ? Spotify Sẽ Trở Thành Xương Sống Của Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc

H/T: Tổng Hợp

Related post