Culture

Shakira Đối Mặt Với Án Tù 8 Năm Do Cáo Buộc Trốn Thuế Tại Tây Ban Nha

Các công tố viên cho biết họ sẽ xem xét một bản án 8 năm đối với vụ trốn thuế của Shakira.
Nguyễn Minh Hằng 01 tháng 08,2022

Shakira could face eight years in jail if convicted in Spanish tax fraud  case | World News | Sky News

Shakira sẽ phải đối mặt với các án phạt cho cáo buộc không đóng thuế cho chính phủ Tây Ban Nha hơn 15 triệu USD từ năm 2012 đến năm 2014. Các công tố viên cũng đang xem xét một mức phạt là 24 triệu USD đối với giọng ca đến từ Colombia sau khi cô từ chối một thỏa thuận hòa giải vào đầu tuần vừa qua.

Đại diện của nữ ca sĩ đã phát biểu vào đầu tháng rằng “cô ấy vẫn luôn hợp tác và tuân thủ theo đúng pháp luật, thực hiện trách nhiệm chuẩn mực với tư cách là một cá nhân và một người đóng thuế.” Các đại diện của cô cáo buộc rằng Cục Thuế Tây Ban Nha đã xâm phạm tới các quyền của cô. Trong khi đó, đội ngũ quan hệ công chúng Tây Ban Nha của cô cho biết cô đã gửi số tiền mà cô được cho là đang nợ, bao gồm 3 triệu Euro tiền lãi.

Shakira Promotes Early Childhood Development with Fisher-Price Project |  Billboard – Billboard

Các công tố viên cho biết nữ ca sĩ đã sống hơn nửa thời gian của mỗi năm từ 2012 đến 2014 ở Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa rằng cô đáng ra phải đóng thuế cho chính phủ Tây Ban Nha vì cư trú tại đất nước này. Nữ ca sĩ gần đây đã kết thúc mối quan hệ 11 năm với cầu thủ của FC Barcelona, Gerard Piqué, người mà cô đã có 2 đứa con cùng. Shakira đã mua một ngôi nhà vào tháng 5/2012 cho hai người sống.

Shakira và Pique tuyên bố ly thân

“Chúng tôi rất tiếc khi phải xác nhận rằng chúng tôi đã chia tay,” cặp đôi chia sẻ trong một thông báo được đưa ra vào thứ Năm. “Vì cuộc sống của bọn trẻ, ưu tiên cao nhất của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu các bạn hãy tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi. Cảm ơn vì đã thông cảm cho chúng tôi.”

Shakira đã gặp cầu thủ bóng đá này trên trường quay cho MV “Waka Waka (This Time for Africa)” của cô, ca khúc chủ đề chính thức cho giải đấu FIFA World Cup 2010. Tòa báo của Tây Ban Nha, Periodico đã đưa tin rằng Piqué đã chuyển khỏi ngôi nhà vào đầu năm nay.

Ngày xét xử cho vụ án trốn thuế của Shakira vẫn chưa được chính thức ấn định. Các cáo buộc trốn thuế này vốn đã xuất phát từ năm 2018, vì thế đây là một vụ án đã đi theo nữ ca sĩ trong suốt một vài năm trở lại đây. Gerard Piqué giờ đây cũng phải đối mặt với mức phạt 2 triệu Euro vào năm 2019 do trốn thuế trong khoảng thời gian giữa năm 2008 và 2010.

(theo Digital Music News)

Related post