Tech

Serato Stems Giúp Tách Vocal Ra Khỏi Nhạc Trong Thời Gian Thật

Serato đã giới thiệu tính năng tách mới nhất của họ cho các phiên bản mới nhất của phần mềm DJ Serato DJ Pro 3.0 và phiên bản miễn phí Serato DJ Lite 3.0.
Đặng Sơn Tùng 11 tháng 10,2022

Serato Stems: clean instrument isolation in your DJ mix - RouteNote Blog

Tính năng mới của Serato Serato Stems sẽ cho phép bạn tách biệt các yếu tố của một bài hát như giai điệu, bass, drum và acapella vocal; Nó cũng sẽ cung cấp các hiệu ứng đi kèm như tiếng vang cho các yếu tố có thể giúp các DJ chuyển đổi nhanh chóng giữa các stem cô lập. Điều này sẽ cung cấp sự kết hợp liền mạch và sáng tạo hơn các bài hát trong bản mix. 

Mặc dù được Serato khẳng định là sẽ "thay đổi việc chơi DJ mãi mãi", nhưng đó không phải là một tính năng đột phá khi mà Virtual DJ và Algoriddim’s djay đã ra mắt tính năng tách stem từ năm 2020; Tuy nhiên, Serato cũng hứa hẹn rằng thuật toán tách stem và chất lượng âm thanh kết hợp với trải nghiệm người dùng của Serato sẽ tạo ra “sản phẩm âm nhạc với hiệu suất cao  và tinh vi độc nhất”.

Serato Reveals Major Feature Updates And Pricing In Latest Serato Beta

Daniel McBride, kỹ sư nghiên cứu âm thanh tại Serato, cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho nó có âm thanh tốt nhất có thể nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng [các DJ] có thể sử dụng những đoạn nhạc đó ngay lập tức ngay khi có cảm hứng.”

Danny Gonzales, một kỹ sư nghiên cứu âm thanh cũng nói rằng Serato đã lắng nghe các DJ và nhận ra những yếu tố cần thiết của một công cụ tách stem mà họ quan tâm, chẳng hạn như chất lượng âm thanh. “Chúng tôi muốn các DJ và nhà sản xuất coi chất lượng của Serato Stem là điều hiển nhiên,” anh nói. " Một nhà sản xuất sẽ nghĩ gì? Một DJ sẽ nghĩ gì? Tiếng drum có rõ ràng không? Phần Vocal có rõ ràng không? "

(Theo MusicTech)

 

Tags:
Serato Stems

Related post