News

Sau Thảm Kịch Astroworld, Travis Scott Và Những Bên Liên Quan Đối Mặt Với Đơn Kiện Lên Tới 2 Tỷ USD

Travis Scott, Drake và các bên liên quan đang đối mặt hàng loạt đơn kiện đòi bồi thường lên đến 2 tỷ USD.
nhật linh ʚ 20 tháng 11,2021

Vào ngày 18/11, Thomas Henry, một luật sư đến từ thành phố San Antonio, Mỹ đã đệ đơn kiện lên tòa án thay mặt cho 282 nạn nhân trong thảm kịch ở lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston (Texas) hôm 5/11 vừa qua.

Vụ kiện đòi bồi thường kiện hại lên tới 2 tỷ USD với danh sách dài các bị đơn, bao gồm Travis Scott, Drake cùng các bên tổ chức sự kiện là công ty giải trí Live Nation Entertainment, Apple Music và sân vận động NRG.

Travis Scott, Drake Sued by Astroworld Attendee for $1 Million - XXL

Trong một cuộc phỏng vấn với Hollywood Life, Henry tiết lộ thân chủ của anh có độ tuổi từ thiếu niên đến ngoài 40. “Họ đã chịu những tổn hại từ các cơn đau tim và các vấn đề khác về tim cùng với những chấn thương não và cột sống, chân, tổn thương về mắt và các cơ quan nội tạng bầm tím và chảy máu”, vị luật sư nói.

Henry nhấn mạnh, ngoài “những chấn thương thể chất nghiêm trọng”, các nguyên đơn còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi những tổn thương về mặt tinh thần. “Những người bị thương vẫn còn rất đau đớn vì họ phải bước qua các xác chết. Họ không còn lựa chọn nào khác vì không còn nơi nào để di chuyển. Những người này đã thật sự bị kẹt”, ông nói thêm.

Nạn nhân thứ 9 qua đời, rapper Travis Scott đối diện loạt vụ kiện "tỷ đô" |  Báo Dân trí

Theo luật sư, Live Nation - công ty tổ chức các buổi hòa nhạc lớn nhất thế giới - có thể ngăn chặn được thảm kịch này nếu họ chuẩn bị đúng cách. Luật sư cáo buộc đơn vị tổ chức đã không cẩn trọng với Travis Scott - người có tiền án kích động đám đông ở show diễn của mình tại Chicago (2015) và Arkansas (2017).

Luật sư Scott Tenley, cựu công tố viên liên bang, nói: "Apple chắc chắn sẽ tranh luận rằng họ không thể lường được đơn vị tổ chức không thực hiện các biện pháp an toàn. Tuy nhiên, người liên quan đến việc lên kế hoạch, phát sóng buổi hòa nhạc không tránh khỏi vụ kiện".

Theo vị luật sư, khách hàng của ông muốn các bị đơn phải chịu trách nhiệm về hành động của họ, đồng thời gửi thông điệp đến tất cả nghệ sĩ cũng như các đơn vị tổ chức sự kiện và các promoter rằng những gì đã xảy ra tại Astroworld sẽ không tái diễn.

Hiện tại, công ty luật của ông Henry đang nỗ lực để có được số điện thoại di động của Travis và Drake để xác định các hoạt động liên lạc mà hai rapper đã thực hiện sau vụ giẫm đạp khiến 10 người tử vong.

Travis Scott bi kien 2 ty USD anh 1

CNN trích dẫn hồ sơ của Tòa án Quận Harris của bang Texas đưa tin, ít nhất 140 vụ kiện đã được đệ trình sau thảm kịch này.

Hồi đầu tuần, đơn khiếu nại đại diện cho 125 người yêu cầu Travis Scott, Drake và các đơn vị liên quan bồi thường cho gia đình của Axel Acosta (21 tuổi, một trong 10 người thiệt mạng) và những người bị thương số tiền 750 triệu USD.

Related post