Tip and Tutorial

Rick Astley Chia Sẻ Về Sự Tối Giản Trong Setup Máy Tính Studio

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Rick Astley chia sẻ: “Lý do duy nhất mà tôi setup một cách tối giản là chỉ dùng để chơi Doom mà thôi.”
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 02 tháng 12,2021

Có một sự thật rằng những chiếc PC sở hữu cấu hình mạnh mẽ, đa dụng để xử lý âm thanh cũng có thể dùng để chơi những tựa game sốt dẻo hiện nay, đơn cử là Rick Astley sử dụng dàn máy tính trong phòng thu để chơi Doom, tựa game bắn súng với góc nhìn thứ nhất vào những năm 90 đã làm điên đảo thế giới game thủ. Ông thừa nhận: “Trong phòng thu âm, tôi sử dụng Mac và nâng cấp cấu hình lên để xử lý những track nhạc, plugin khổng lồ. Nhưng lý do duy nhất mà tôi làm vậy là chỉ để tôi có thể chơi Doom một cách mượt mà.”

Rick tiếp tục nói: “Tôi đã có loa kiểm âm, màn hình monitor, soundcard và được kết nối với Mac cấu hình cao nhất. Bạn sẽ không tưởng tượng được khi chơi Doom vào buổi đêm với những set up tối tân vậy đâu. Giống như bạn đang ở chiến trường thật sự.”

Mặc dù ngày nay có sẵn các DAW và plugin mạnh mẽ, nhưng Rick chia sẻ rằng ông chỉ muốn đơn giản hóa và làm những thiết bị đó như là người chơi thật vậy. Ông nói: “Quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, cách chúng ta sử dụng chúng chứ không phải là set up thật nhiều thiết bị mà không biết cách sử dụng các nút bấm của chúng làm những gì.”

Bản hit và meme huyền thoại “Never Gonna Give You Up” gần đây cũng xuất hiện trong game Marvel’s Guardians of the Galaxy, được phát hành vào tháng 10 vừa rồi. Đến nay, MV của đĩa đơn phát hành từ năm 1987 đã thu về hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube.

(Theo MusicTech)


 

Related post