Music

Red Rum - Sự Hòa Hợp Từ Những Yếu Tố Đối Lập Của Táo

Táo lựa chọn Red Rum để kết thúc hành trình 4 năm cùng EP “Y?” của mình. Bài hát vừa được chính thức ra mắt vào ngày 27/5.
Lam Diệp 28 tháng 05,2022

Táo là một rapper - ca sĩ Việt Nam được biết đến với phong cách nhạc đầy cảm xúc và ma mị đặc trưng. Các bản hit của anh đến nay vẫn được nhiều người tìm đến như Blue Tequila, Tương Tư,  2 5, Morphine, Tâm Thần Phân Liệt. Đặc biệt, MV Blue Tequila vừa cán mốc 20 triệu view trên nền tảng YouTube sau gần 2 năm ra mắt. Với album đầu tay mang tên Đĩa Than ra mắt vào năm 2019 sold out 400 bản vật lý trong 3 ngày, Táo dần được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và fan hâm mộ Hip Hop/Indie.

Lựa chọn cách dung hòa nhiều dòng nhạc khác nhau trong cùng một tác phẩm, Táo mong muốn Red Rum sẽ là một loại rượu vừa có vị mãnh liệt, thất vọng, vừa có sự dịu dàng, lãng mạn của tình yêu. Red Rum được bắt đầu bằng piano và contrabass trong âm hưởng Jazz và Blues, sau đó được tiếp nối bằng dải bass 808 dày trầm.

Red Rum sau đó được “làm đậm” thêm bằng phần bè lấy cảm hứng từ dòng nhạc Gospel đặc trưng, với giọng bè nữ đầy nội lực và ma mị. Cùng lúc, sự xuất hiện của giọng hát thánh thót và nhẹ nhàng từ Táo như trung hòa lại sự nặng nề này, cân bằng lại cán cân phối khí của cả bài. Ngược lại, ở phân đoạn rap nhanh và dồn dập, phần bè trên lại được làm chậm lại để trở nên từ tốn, bay bổng hơn. Phần solo Saxophone của Saxophonist trẻ tuổi tài năng An Trần cũng được xem là một nét chấm phá độc đáo của ly rượu Red Rum đa vị này. 

Red Rum được sản xuất bởi bộ đôi anh em producer Astronormous gồm Canon Nguyễn và Fuji Nguyễn. Những sản phẩm âm nhạc tiêu biểu được sản xuất bởi Astronormous gồm có Blue Tequila, Tương Tư, Lấy Chồng, It goes like this, Tree Talks,... Và những sản phẩm cá nhân tiêu biểu khác như EP “It’s OKAY” và set nhạc original “collage” được biểu diễn ở event Bordering Practice: Imaginary Line tại Tokyo, Nhật Bản. Ngoài ra, sự góp mặt của Saxophonist sinh năm 2004 An Trần cũng tạo nên một hương vị vô cùng ấn tượng cho Red Rum. Ở tuổi 17, An Trần đã có cơ hội lưu diễn nhiều nơi trên thế giới cùng các ngôi sao lớn. Hiện cô đang là đại sứ của quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, SYOS mouthpiece và hãng kèn nổi tiếng P.Mauriat.

Follow Táo tại đây: Facebook | Instagram | Youtube | Spotify | Soundcloud

Related post