Tech

Red Rocks Đưa Vào Sử Dụng Công Nghệ Soát Vé Bằng Bàn Tay Mới

Các fan tham gia những buổi hòa nhạc tại Red Rocks Amphitheatre của Colorado giờ đây có thể quét bàn tay thay cho vé vào cửa thông thường thông qua công nghệ sinh trắc của Amazon One.
Nguyễn Minh Hằng 16 tháng 09,2021

Red Rocks to reopen with 2,500 capacity | DJMag.com

Nhờ sự hợp tác giữa Red Rocks và Amazon, chúng ta đang có thể tiến gần một bước hơn với cuộc sống giống trong một tập phim của Black Mirror.

Các fan tham gia những buổi hòa nhạc tại venue ngoài trời biểu tượng của Colorado giờ đây có thể quét lòng bàn tay thay vì vé vào cửa hoặc mã vạch bằng cách sử dụng Amazon One, một công nghệ sinh trắc của tập đoàn này. Sau khi trả giá cho vé vào cửa của một show diễn nào đó, người tham gia có thể được soát vé đơn giản bằng cách giơ bàn tay trên một thiết bị không tiếp xúc của Amazon One tại các cổng ra vào.

Amazon ra mắt hình thức thanh toán mới trong mùa dịch Covid-19 - MVietQ

Người dùng đầu tiên phải đăng ký vào chương trình Amazon One theo cách trực tiếp và chỉ tốn trong khoảng chưa đến một phút.

“Khi một người tham dự đã sẵn sàng để bước vào venue bằng cách soát vé qua bàn tay, sẽ có một nơi xếp hàng dành riêng cùng thiết bị Amazon One,” theo Amazon, tập đoàn đã bắt tay cùng “gã khổng lồ” phân phối vé AXS để sản xuất thiết bị sinh trắc đầy tham vọng này. “Khi một người giơ bàn tay trước thiết bị Amazon One, một dấu bàn tay độc nhất sẽ được tạo ra bởi công nghệ thị giác máy tính của chúng tôi. Dịch vụ này được thiết kế với tính bảo mật cao và sử dụng thuật toán được chế tạo đặt hàng riêng cùng phần cứng để tạo ra dấu bàn tay cho từng người tham gia.”

Amazon One and Beyond

Mặc dù công nghệ này về cơ bản chỉ là một điểm truy cập dữ liệu khác, website của Amazon One cũng đề cập đến những quan ngại về vấn đề bảo mật. Amazon khẳng định rằng dữ liệu “bàn tay” này đơn thuần được sử dụng để xác nhận danh tính người tham gia bằng cách tạo ra “một dấu bàn tay độc nhất”, và những dữ liệu thu được không bị giữ lại trên các thiết bị Amazon One.

Trong khi Amazon One và những thiết bị tương thích với nó đã được rao bán tại các cửa hàng của Amazon - cũng như một số các siêu thị Whole Foods - sự hợp tác với Red Rocks này chính là sự giao nhau đầu tiên giữa công nghệ đọc dấu bàn tay với ngành tổ chức sự kiện âm nhạc. Đây có thể được coi là dấu ấn bước ngoặt cho toàn bộ ngành công nghiệp giải trí, trong khi ngành nightlife đang tìm kiếm những hướng đi mới để thích nghi với phong cách sống hạn chế tương tác trong thời kỳ hậu đại dịch.

“Bạn không cần phải lần mò đi tìm điện thoại nữa,” Bryan Perez, CEO của AXS chia sẻ với Associated Press. “Bàn tay thì luôn luôn gắn liền với cơ thể bạn rồi.”

(theo edm.com)

Related post