Culture

Ra Mắt "Lo Vas a Olvidar" Cùng Rosalía, Billie Eilish Tiết Lộ Một Phần Lời Được Viết Bởi Cả Gia Đình

Sau khi "Lo Vas a Olvidar" được chính thức ra mắt, Billie Eilish đã có những chia sẻ thêm về màn kết hợp này.
Nguyễn Văn Toán 22 tháng 01,2021

Cuối cùng, màn kết hợp được mong chờ từ lâu giữa Billie EilishRosalía trong “Lo Vas A Olvidar” - nhạc phim tiếng Tây Ban Nha của loạt phim ăn khách trên HBO "Euphoria" - cũng chính thức ra mắt tới khán giả vào ngày 21 tháng 1 năm 2021.

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Zane Lowe trên Apple Music, Billie Eilish đã kể một số câu chuyện bên lề về dự án. Theo cô, ngoài Rosalía, ca khúc do Finneas đồng sáng tác và sản xuất, bắt đầu từ tháng 1 năm 2019 nhưng bị tạm ngưng mãi đến năm 2020 mới dần hoàn thiện trong thời gian họ cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn tiết lộ thêm phần lời ở đoạn cuối của bài hát có sự tham gia lên ý tưởng từ cả gia đình mình. "Mẹ, bố, Finneas, tôi và cả bạn gái của Finneas - Claudia, tất cả chúng tôi đều xuống phòng thu, và chúng tôi lắng nghe. Tôi và Finneas đã nói, 'Chúng ta có nên viết dòng này ngay bây giờ không?'... Cả gia đình của tôi đều đưa ra ý tưởng. Vì vậy, về thực tế họ nên có 'credit', bởi vì tất cả mọi người đã viết dòng đó ngay ở phần cuối."

Trước đây, Billie Eilish đã thuyết phục Rosalía viết và thu âm bài hát hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha vì sự đánh giá cao của cô đối với âm nhạc đa ngôn ngữ.

"Tôi nhớ khi chúng tôi viết bài hát, chị ấy đã nói điều gì đó, 'Nó phải bằng tiếng Anh.' Và tôi đã nói, 'Không, không, không. Nó phải bằng tiếng Tây Ban Nha. Nó hay quá.' Vì tôi luôn yêu thích âm nhạc không phải bằng tiếng Anh. Tôi thích âm nhạc từ những thứ tiếng mà tôi thậm chí không nói được... Tôi thực sự bị cuốn hút bởi nó khá nhiều trong suốt cuộc đời mình. Có rất nhiều bài hát tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp mà tôi thích."

(Theo Billboard)

Thưởng thức "Lo Vas A Olvidar" ngay tại đây.

FOLLOW Billie Eilish

Facebook | Instagram | Twitter | YouTube

FOLLOW ROSALÍA

Facebook | Instagram | Twitter | YouTube

Related post