Old Posts

Quest Festival Tạm Dừng Phút Chót Bất Chấp Nỗ Lực Từ Ban Tổ Chức

Nguyễn Văn Toán 23 tháng 11,2018
Điều mà bất kì người yêu âm nhạc nào không muốn cũng đã xảy ra khi Quest Festival 2019 sẽ phải tạm dừng! Tin tức sẽ luôn được cập nhật!

Xem thêm: Lễ Hội Quest Festival Bị Đe Dọa Dù Vẫn Đủ Lý Do Tổ Chức

Sáng nay ngay trước giờ Quest Festival sắp sửa đón những người tham dự đầu tiên đến Sơn Tinh Camp thì bất ngờ một công văn đến từ Làng Văn Hoá - Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam đã khiến tất cả mọi người (kể cả nghệ sĩ, cộng tác viên lễ hội) phải đứng bên ngoài khuôn viên sự kiện trước khi có chỉ thị chính thức. Sau nhiều giờ nỗ lực giải quyết sự việc, điều bà bất kỳ ai không mong muốn cũng đã xảy ra khi Quest Festival 2018 đã chính thức bị tạm dừng ít nhất một ngày. Hàng trăm người tham dự phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ tuy nhiên, ban tổ chức lễ hội đã cho thấy sự chu đáo khi chuẩn bị sẵn những suất cơm miễn phí cho nhiều người đang nôn nóng bên ngoài. Mặc dù đây là một sự việc khá đáng tiếc khi nhiều người tham dự đã phải tốn rất nhiều chi phí như mua vé máy bay, chi phí di chuyển, ăn uống bên cạnh vé sự kiện để đến được đây (chưa kể những bạn bè từ các nước trong khu vực) nhưng họ đã cho thấy một tinh thần yêu âm nhạc bất diệt khi cùng nhau cắm trại ngay trước cổng sự kiện, cùng nhau chơi trò chơi... để cùng nhau chờ đợi những tín hiệu tích cực. Tính đến thời điểm 20:30 cùng ngày, vẫn còn rất nhiều người có mặt trước khuôn viên sự kiện để mong chờ một tín hiệu tích cực từ lễ hội. Một số người tỏ ra thấu hiểu với những khó khăn mà ban tổ chức đang phải đón nhận trong khi một số ít khác mất bình tĩnh.  width= Ban tổ chức cũng đưa ra thông báo chính thức trên fanpage: "Chúng tôi rất đau lòng khi nói rằng Quest sẽ không thể diễn ra tối nay. Chúng tôi đã thực hiện mọi bước có thể để đảm bảo hoạt động liên tục của lễ hội này nhưng sẽ không thể tiếp tục được như kế hoạch tối nay. Quyết định đã được đưa ra bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi thu hồi giấy phép sự kiện của chúng tôi và với việc bị chặn ra vào khu vực này, chúng tôi hiện không có cách nào khác. Hãy biết rằng chúng tôi đã thực hiện mọi bước có thể để thực hiện điều này và đã cạn kiệt trên mọi góc độ. Chúng tôi đã đặt trái tim và tâm hồn của mình vào lễ hội này và đây là thông báo khó khăn nhất mà chúng tôi từng phải thực hiện. Có nhiều câu hỏi liên quan đến tình huống này và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời tất cả chúng nhanh nhất có thể. Hãy kiên nhẫn với chúng tôi vì có rất nhiều quy trình cần phải xử lý ngay bây giờ. Hiện tại, chúng tôi yêu cầu khách vui lòng quay trở lại Hà Nội, Quest sẽ sắp xếp xe buýt miễn phí cho những ai cần. Chúng tôi sẽ cập nhật nhiều thông tin hơn đến với tất cả mọi người. Cảm ơn sự ủng hộ và niềm tin của bạn trong tầm nhìn của chúng tôi, Chúng tôi yêu tất cả các bạn." [embed]https://www.facebook.com/questfestival/posts/1161906173983267[/embed] Theo báo Tuổi Trẻ, nếu Quest Festival không thể diễn ra thì thiệt hại là vô cùng lớn khi không chỉ ban tổ chức lễ hội bị ảnh hưởng mà còn cả những đơn vị cung cấp dịch vụ kèm theo, những người tham dự và đặc biệt là cả ngành công nghiệp nhạc điện tử tại Việt Nam đang trên đà hồi phục sau vụ việc đáng tiếc vừa qua.

Xem thêm: 7 Người Tử Vong Sau Lễ Hội Âm Nhạc Tại Công Viên Nước Hồ Tây

Theo ông Jeremy Wellard - người sáng lập lễ hội này - thì ước tính ban tổ chức sẽ thiệt hại khoảng hơn 10 tỉ đồng và phải đối mặt với nguy cơ vĩnh viễn không còn tổ chức được lễ hội này nữa. Đó chỉ mới là những thiệt hại về vật chất, hình ảnh và uy tín của Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Quest Festival đã trở thành một lễ hội được biết đến toàn cầu qua 5 năm tổ chức với hơn 2.000 khách du lịch đến khám phá Việt Nam mỗi năm. Lễ hội này cũng từng được quảng bá trên kênh CNN, được báo The Guardian vinh danh là lễ hội có quang cảnh đẹp nhất trên thế giới và được đề cử cho nhiều giải thưởng khác.  width= Những tiêu cực xảy ra khi Quest Festival 2018 bị huỷ là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi nhưng cũng phải thấu hiểu cho những khó khăn mà các cơ quan quản lý phải đối mặt. Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chia sẻ: "Chúng tôi không phải là không quản được thì cấm. Nhưng nhiệm vụ của nhà quản lý là khi nhìn thấy nguy cơ vi phạm pháp luật cũng như những rủi ro có thể xảy ra thì phải ngăn chặn. Vụ lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây đã xảy ra rồi, rất sợ. Nếu lễ hội này cũng xảy ra tình trạng tương tự thì ai chịu trách nhiệm" H/T: Tuổi Trẻ

Related post