Old Posts

Quest Festival Ra Công Bố Chính Thức Đầu Tiên Về Sự Kiện Bị Hủy

Nguyễn Văn Toán 26 tháng 11,2018
Ba ngày sau khi nhận tin phải huỷ lễ hội vào giờ chót, Quest Festival đã có công bố chính thức đầu tiên về việc này!

Xem thêm: Quest Festival 2018 Chính Thức Bị Huỷ!

Qua trang fanpage chính thức của lễ hội, Quest Festival đã chia sẻ cho những người hâm mộ được biết về tình hình trước và sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra. Điều khiến mọi người quan tâm nhất chính là việc Quest Festival sẽ không thể gượng dậy được như những gì loopcentral.net đã đưa tin trước đó. Bên cạnh đó, những người đã mua vé cũng cảm thấy phẫn nộ vì họ sẽ không được hoàn tiền lại! [embed]https://www.facebook.com/questfestival/posts/1164194720421079[/embed] "Quest sẽ không thể trở lại, do những tổn thất về cá nhân và tài chính lớn gây ra bởi tình huống này cho tất cả những người liên quan. Tình hình của các nhà cung cấp, tình nguyện viên và nhân viên sẽ được giải quyết tốt nhất có thể. Chúng tôi biết rằng bạn thất vọng và chúng tôi rất biết ơn với sự kiên nhẫn trong suốt quá trình này. Quest chưa bao giờ được tổ chức vì lợi ích tài chính. Đây là một nỗ lực do các tình nguyện viên lãnh đạo mà không có bất kỳ sự tài trợ hoặc ủng hộ lớn nào. Một nhóm bạn và những người ủng hộ mỗi năm đã đóng góp thời gian và tiền bạc của riêng mình để đảm bảo sự kiện có thể tiếp tục. Cách tiếp cận độc lập này là một phần lớn giúp Quest là một sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, vì lễ hội không được xây dựng để hoàn lại lợi nhuận, nên tất cả doanh số bán vé hoặc các quỹ khác đã được đầu tư vào chi phí trả trước khổng lồ. Chúng bao gồm vé máy bay cho các nghệ sĩ, chuyên gia sự kiện, trả tiền thuê nhà, cho thiết bị, vận chuyển, vật liệu, thực phẩm cho nhân viên và hỗ trợ cho tất cả các tình nguyện viên đã xây dựng nên sự kiện"

Xem thêm: Quest Festival Tạm Dừng Phút Chót Bất Chấp Nỗ Lực Từ Ban Tổ Chức

Theo ông Jeremy Wellard – người sáng lập lễ hội này – thì ước tính ban tổ chức sẽ thiệt hại khoảng hơn 10 tỉ đồng. Đó chỉ mới là những thiệt hại về vật chất, hình ảnh và uy tín của Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Quest Festival đã trở thành một lễ hội được biết đến toàn cầu qua 5 năm tổ chức với hơn 2.000 khách du lịch đến khám phá Việt Nam mỗi năm. Lễ hội này cũng từng được quảng bá trên kênh CNN, được báo The Guardian vinh danh là lễ hội có quang cảnh đẹp nhất trên thế giới và được đề cử cho nhiều giải thưởng khác.   width= Đây thực sự không chỉ là khoảng thời gian đen tối cho Quest Festival mà còn cho cả ngành công nghiệp nhạc điện tử đang trên đà phát triển cũng như lấy lại thăng bằng sau sự việc 7 người tử vong tại một lễ hội vào tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, theo tờ báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, các lễ hội nhạc điện tử tại Việt Nam sẽ phải sợ đến bao giờ, sẽ phải tạm dừng đến bao giờ? 

Xem thêm: 7 Người Tử Vong Sau Lễ Hội Âm Nhạc Tại Công Viên Nước Hồ Tây

Việc chiếc ba-ri-e chặn lối vào như một gáo nước lạnh tạt vào mong muốn và sự háo hức khi sắp được thăng hoa cảm xúc cùng âm nhạc và nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ cũng như khán giả từ khắp nơi trên thế giới đến với Hà Nội? Sự hào hứng, nỗi mong đợi dần biến thành sự mệt mỏi, chán chường, lo sợ, nghi ngại, thậm chí giận dữ.

 width=

Và liệu "nỗi sợ" có phải là lý do chính đáng để cấm hay tạm dừng? Thay vì đặt vấn đề "sợ" nhằm ngăn chặn nguy cơ, liệu nhà chức trách có nên tìm cách làm thế nào để các lễ hội sắp tới được diễn ra an toàn, để cho sự sáng tạo, thăng hoa và kết nối trong âm nhạc nghệ thuật và cảm xúc được lan tỏa, làm tăng thêm giá trị văn hóa và du lịch?

Quest Festival và các sự kiện bị tạm dừng đã bị "giết chết" dựa trên "nỗi sợ". Nhà chức trách đã thành công trong việc đảm bảo được nhiều người an toàn khỏi "sự sợ hãi". Nhưng sự sợ hãi thì vô hình, còn tổn thất thì hữu hình và vô cùng lớn lao. Chúng ta sẽ phải "sợ" đến bao giờ? Tạm dừng đến bao giờ? 

Related post