Culture

Quản Lý Cũ Của Lorde Bị Warner Music Sa Thải Vì Quấy Rối Tình Dục

Sau khi thừa nhận hành vi quấy rối tình dục, Scott Maclachlan - quản lý cũ của Lorde đã bị sa thải khỏi Warner Music.
Nguyễn Văn Toán 28 tháng 01,2021

Scott Maclachlan, người đã giúp đưa tên tuổi của Lorde trở thành một hiện tượng toàn cầu, mới đây đã bị sa thải khỏi Warner Music sau khi thừa nhận hành vi quấy rối tình dục.

 width=

Scott Maclachlan được cho là đã bắt đầu trở thành quản lý Lorde kể từ năm 2008 - 5 năm trước khi nữ ca sĩ trẻ tuổi công phá làng nhạc thế giới với đĩa đơn ‘Royals’. Đến năm 2015, cả hai chính thức "đường ai nấy đi". 

Sau khi chia tay với Lorde tại Saiko Management, Scott Maclachlan được nhận vào Warner Music với vai trò là phó chủ tịch cấp cao trong việc tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ. Tờ báo Stuff của New Zealand đưa tin vào chủ nhật (24/1), trong vòng năm tháng làm việc tại Warner Music, anh đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra quấy rối tình dục bên ngoài và bị cấm trong văn phòng của hãng đĩa ở Úc. Một cựu nhân viên tại Saiko Management - Amy Goldsmith, cũng tiết lộ với tờ báo này rằng Scott Maclachlan đã quấy rối tình dục và thao túng tình cảm của cô. “Anh ấy nói bóng gió rằng anh ấy muốn nhiều hơn (hơn mối quan hệ đồng nghiệp của họ), anh ấy nhận xét về cơ thể của tôi, anh ấy hỏi liệu tôi có muốn hôn anh ấy không. Hầu hết thời gian tôi chỉ bảo anh ấy im đi." Scott Maclachla thừa nhận với Stuff tuyên bố của Amy Goldsmith là thật, nói rằng "Tôi hoàn toàn lấy làm tiếc về áp lực và trách nhiệm nặng nề mà tôi đã đặt lên nhân viên đó.” Anh cũng cho biết đã đưa ra những nhận xét ngu ngốc, nhạy cảm và thiếu hiểu biết đối với phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc - bao gồm cả việc hỏi họ có muốn quan hệ tình dục với anh hay không và về cơ thể của họ. Hiện Scott Maclachla đang được trị liệu tâm lý chuyên sâu. “Không một ngày nào trôi qua mà tôi không hối hận về những tổn hại mà mình đã gây ra cho những người xung quanh và quan trọng nhất là sự thất vọng và xấu hổ mà tôi đã gây ra cho vợ con mình. Tôi phải sống với cảm giác tội lỗi đó, vì biết rằng những người tôi làm việc cùng cũng đã phải chịu đựng nỗi đau và căng thẳng vì hành động của tôi.” Trong một báo cáo cùng ngày, Stuff xác nhận quan hệ giữa Scott Maclachla với Warner Music đã chấm dứt. Người phát ngôn của hãng đĩa cho biết: "Bây giờ chúng tôi đã biết về những sự cố bổ sung này, chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động của Scott Maclachlan với hiệu lực ngay lập tức.”

(Theo NME)

Related post