Culture

Quan Chức Miami Tìm Cách Đưa Ultra Trở Lại Downtown Miami

Nguyễn Văn Toán 23 tháng 05,2019
Gần đây, ánh mắt người hâm mộ nhạc điện tử trên toàn thế giới đã phải đổ dồn về việc Ultra Music Festival phiên bản tiếp theo sẽ được tổ chức ở đâu. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của thành phố đang tự hỏi liệu họ có nên cố gắng "kéo" sự kiện nhạc điện tử này trở lại hay không.

Xem thêm: Thành Viên Hội Đồng Miami "Bật Mí" Ngôi Nhà Tiếp Theo Của Ultra Music Festival

Sau phiên bản 2019, các quan chức thành phố Miami đã đồng tình rằng Ultra Music Festival sẽ không thể trở lại Virginia Key cho phiên bản tiếp theo do nhiều vấn đề phức tạp xảy ra trong quá trình diễn ra sự kiện. Không lâu sau đó, ban tổ chức lễ hội nhạc điện tử lớn thứ hai thế giới đã quyết định chuyển "đứa con tinh thần" của mình đến Nam Florida và động thái này không chỉ khiến cả thế giới mà cả thành phố Miami cũng phải ngạc nhiên.  width= Hôm nay, các quan chức Miami đã tập trung lại để bàn về việc Lễ hội nhạc điện tử nổi tiếng Ultra Music Festival đã chính thức rời khỏi Miami. Nhiều quan chức như Ủy viên Keon Hardemon, Joe Carollo, Ken Russell... đều sẵn sàng tạo điều kiện cho lễ hội trở lại Miami hay chính xác hơn là địa điểm trước đây của nó là Bayfront Park. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ hội cần phải làm việc với các cư dân trong thành phố - những người trước đây đã tạo áp lực lớn khiến họ phải dời địa điểm tổ chức.

Xem thêm: Virginia Key Ngăn Ultra Music Festival Trở Lại Vào Năm 2020

Ngoài ra, Giám đốc thành phố Miami Emilio Gonzalez, Ủy viên Manolo Reyes... cũng tin rằng sự ra đi của lễ hội này sẽ tạo ra một tác động kinh tế lớn đối với thành phố. Nhiều quan chức cũng đồng ý về mặt kinh tế, đây là một mất mát lớn và thành phố Miami nên thu hút lễ hội này trở lại địa điểm trước đây của nó.  width= Rõ ràng một sự kiện cực lớn thu hút hàng trăm ngàn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới là rất khó có thể thay thế. Nếu các ủy viên nghiêm túc xem xét việc chào đón Ultra Music Festival trở lại, họ có thể phải hoàn thành một sắc lệnh giới hạn thời gian sử dụng Bayfront Park. Mới đây, cư dân trung tâm thành phố đã tham dự một cuộc họp vào thứ Ba và thể hiện sự tức giận khi biết đến việc lễ hội sẽ trở lại. Trong một tuyên bố sau cuộc họp, Downtown Neighbor Alliance đã liệt kê ra nhiều sự kiện sẽ chiếm lấy Bayfront Park trong những tháng đầu năm 2020 như sự kiện dành cho người hâm mộ Super Bowl, Miami Marathon và Wodapalooza CrossFit Festival... trong khi phản đối Ultra  width= Amal Kabbani - chủ tịch Downtown Neighbor Alliance nói: "Đây là một ý tưởng thiển cận về việc di dời một sự kiện tạo ra nhiều khiếu nại về tiếng ồn trong bán kính hai dặm đến một công viên bên kia đường ngay giữa hàng ngàn cư dân. Đây là một sự vi phạm rõ ràng về quyền của người dân, coi thường sức khỏe và hạnh phúc của họ"

Xem thêm: 10 Set Nhạc Ấn Tượng Nhất Tại Ultra Music Festival 2019

Bạn nghĩ rằng liệu Ultra Music Festival sẽ có cơ hội trở lại Downtown Miami không? Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé! H/T: Miami Herald

Related post