Old Posts

Porter Robinson Chia Sẻ Về Virtual Self, Tâm Lý Và Lời Khen Của Calvin Harris

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 04,2018
Porter Robinson đang trên đường thực hiện nhiệm vụ vực dậy thế giới nhạc điện tử. Vào cuối năm ngoái, sau 2 năm nghỉ giải lao, anh trở lại với dự án mới mang tên Virtual Self qua đó mở ra một hướng đi cho riêng mình trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay. Nổi bật với Neo-Trance, EP mới gồm năm bài hát được anh pha trộn từ nhiều thành phần khác nhau của Trance, Hardcore, Techno và nhiều thể loại khác qua đó tạo ra những giai điệu nhạc điện tử đặc biệt, đa dạng nhất mà chúng ta từng nghe. Nhưng vì sao Porter Robinson lại phải tạo ra một nghệ danh mới? Anh chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình như thế nào và nhiều vấn đề khác sẽ được chia sẻ ngay bên dưới. [caption id="attachment_30396" align="alignnone" width="900"] width= Photo: Jasmine Safaeian Yasi[/caption] Quay lại vào khoảng những năm 2014, đây cũng chính là khoảng thời gian mà Porter Robinson cảm thấy "mọi người thực sự bệnh với những âm thanh Bigroom EDM đang chiếm ưu thế trên các sân khấu chính tại các lễ hội". Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sự dung hòa được thực hiện khi một số nhà sản xuất hoặc nghệ sĩ đã tìm cách thực hiện những bản hit đầy chất lượng. Porter Robinson cũng giống như bất kì người yêu nhạc điện tử nào, họ luôn muốn nó được tốt nhất kể cả những mảng tối nhất của thị trường, hay ngay cả việc thế giới mainstream có thể sản xuất ra được những sản phẩm âm nhạc đáng giá và tất cả chúng mọi người đều có thể tự hào về nó. "Tôi thực sự muốn nhạc điện tử trở nên tuyệt vời. Tôi không nói điều này để phê phán bất kỳ nghệ sĩ nào nhưng tôi nghĩ nhạc điện tử sẽ mạnh mẽ nhất khi mọi người cố gắng để làm một cái gì đó mới và sự cố gắng từ những người có ảnh hưởng mà trước đây họ đã không làm" Và do đó, Virtual Self đã được ra đời!

Xem thêm: Porter Robinson Lần Đầu Tiên Trình Diễn Bằng Nghệ Danh Mới - Virtual Self

 width= "Ghost Voices" ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng lọt vào danh sách Radio 1 C và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đặc biệt là lời khen ngợi của Calvin Harris khi anh đã so sánh bài hát này là một "giai điệu lớn". Virtual Self cũng khá bất ngờ trước phản ứng này của Calvin Harris. Anh chia sẻ: "Tôi thực sự rất ngạc nhiên khi Calvin tweet nó. Trước đây, tôi chưa bao giờ giao tiếp với anh ta và thậm chí Porter còn chưa bao giờ có mối quan hệ nào. Thường thì mọi người sẽ không nói những điều đó khi bạn bè của họ phát hành nhạc mới, vì vậy tôi đã nhắn tin cho Calvin và điều này là đúng - tôi nghĩ rằng bài hát từ năm 2009 của anh ấy mang tên "I’m Not Alone" thật sự gây cảm hứng cho dự án này. Đây là một trong những bài hát duy nhất trong 10 năm qua mang lại cảm giác Trance cổ điển cho tôi"

Xem thêm: Virtual Self Ra Mắt Music Video "Ghost Voices"

Như các bạn đã biết, Porter Robinson đã phải vật lộn với những cuộc chiến trầm cảm, vì vậy sức khoẻ tinh thần hiện tại của anh cũng chính là điều mà rất nhiều fan hâm mộ quan tâm. Nhà sản xuất tài năng cho biết anh cảm thấy rất hữu ích khi nghiên cứu các hình thức trị liệu khác nhau trước khi cam kết với một lộ trình, một hướng trị liệu duy nhất. "Tôi đã dành nhiều thời gian để thực hiện, vì lo lắng những gì được gọi là liệu pháp phơi nhiễm mà về cơ bản bạn đang phải đối mặt với những điều mà mình lo lắng và học cách chịu đựng. Đó là tất cả về việc học cách chịu đựng sự khó chịu thay vì tránh bất cứ điều gì có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái. Cố gắng tránh nó vô tình tạo ra những áp lực điên cuồng vào chính bản thân bạn và bạn có thể cảm thấy thương hại bản thân, tôi không biết nữa, cố gắng không ăn shit và đi dạo nếu bạn có thể!"  width= Đôi khi những lời khuyên rõ ràng nhất có thể thực sự hữu ích nhưng điều mà Porter Robinson mong ước là anh có thể xem xét các kết quả của các quá trình trị liệu khác nhau ngay từ đầu vì anh đã dành nhiều năm để cố gắng điều trị nhưng kết quả lại không được như mong muốn - nó thể giúp một số người, nhưng rất nhiều người khác cũng không thực sự hiểu được đâu là gốc rễ của vấn đề. Đối với việc trở lại với nghệ danh Porter Robinson, anh không ngần ngại tiết lộ: "Tôi sẽ không bao giờ ngừng viết nhạc Porter Robinson nhưng tôi thấy rằng Virtual Self sẽ tiếp xúc nhiều hơn. Tôi đang phát hành nhiều nhạc hơn cho Virtual Self, chắc chắn tôi sẽ đi lưu diễn với nghệ danh Virtual Self. Tôi sẽ có mặt tại Creamfields năm nay và cũng rất vui vì Radio 1 đã chơi "Ghost Voices" khá nhiều lần và bài hát này dường như đang tạo phản ứng rất tích cực ở Anh"

Xem thêm: Top 10 Nghệ Sĩ Đáng Xem Nhất Tại Ultra Music Festival 2018

Vẫn còn nhiều kế hoạch cũng như chông gai trước mắt nhưng rõ ràng dù ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới với bất kì nghệ danh nào đi chăng nữa thì người hâm mộ vẫn luôn yêu mến và ủng hộ hết mình cho chàng trai trẻ đầy tài năng này! H/T: MTV UK

Related post