Music

Pixel Neko Trở Lại Cùng Kiên Và DXY Trong “Mặt Nạ”

Anh chàng nghệ sĩ đa tài Pixel Neko đã chính thức quay trở lại với những chất liệu âm nhạc hoàn toàn mới.
Nguyễn Minh Hằng 19 tháng 11,2021

Vào ngày 18/11 vừa qua, 6 tháng kể từ khi bản hit với Mỹ Anh mang tên “GPS” được phát hành, Pixel Neko đã chính thức quay trở lại với màn hợp tác “all-star” đầy mới lạ mang tên “Mặt Nạ”, với sự tham gia của hai cái tên quá đỗi quen thuộc với những người hâm mộ dòng nhạc Indie tại Việt Nam, Kiên và DXY.

Ở sản phẩm lần này, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất trẻ đến từ Hà Nội đã có một quyết định táo bạo khi sử dụng Ragtime - một thể loại âm nhạc cổ điển thường được dùng trong phim hài câm vào các thập niên 50s, 60s tại Mỹ - và hòa trộn cùng với các âm hưởng nhạc Pop và Hip-hop đương đại để thổi một làn gió mới vào ca khúc trở nên mới lạ và bắt tai hơn. Với những chất liệu âm nhạc đầy mới lạ, ba nghệ sĩ trẻ đã truyền tải một thông điệp trào phúng mà không kém phần hài hước về lăng kính xã hội của chính mình. Pixel Neko đã hài hước chia sẻ trên TikTok rằng ca khúc là một sản phẩm của việc “vừa mê hài Charlie vừa đam mê Hip-Hop”. Ngay cả trước khi được chính thức ra mắt, những nội dung trên TikTok của Pixel Neko về bài hát này đều đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho những người theo dõi anh.

Sự góp mặt của Kiên và DXY, đại diện cho những cá tính âm nhạc đầy thú vị của giới trẻ Việt Nam, đã đem lại những quyết định sáng tạo đặc biệt, khiến cho ca khúc thêm phần hào hứng hơn. Được biết, đây là một trong những ca khúc rất được mong chờ bởi fan của cả ba nghệ sĩ khi nhiều lần trước đây Pixel Neko đã từng tự tay “leak” các phiên bản demo của “Mặt Nạ” trên các buổi livestream cá nhân của mình. Chính vì những lý do trên, “Mặt Nạ” chắc chắn sẽ là một biến số âm nhạc kỳ lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho thị trường âm nhạc Việt Nam trong những tháng cuối của năm 2021.

Ngoài ra, “Mặt Nạ” bao gồm 3 visualizer dành cho mỗi verse của Pixel Neko, Kiên và DXY. Ba visualizer là ba bức tranh tượng trưng cho ba tầng lớp, giai cấp trong xã hội đang thâu tóm và điều khiển thế giới - tầng lớp chính trị, tầng lớp thượng lưu và giới giải trí. Từng concept của mỗi nhân vật sẽ có những hình ảnh ẩn dụ cho thế mạnh và thế yếu của giới đó, đặc điểm nhận dạng chung là những hình ảnh đeo mặt nạ ẩn dụ cho thế lực mạnh. 

Với sự đa tài trong sản xuất và sự sáng tạo trong vận dụng các chất liệu âm nhạc khác nhau, Pixel Neko đã liên tục khiến cho khán giả bất ngờ từ sự đa dạng trong EP “Mất Tín Hiệu” (2019) tới sự tươi mới và trendy của “GPS” vào đầu năm nay. Thừa thắng xông lên, “Mặt Nạ” xuất hiện như một bản tuyên ngôn cho sự độc đáo trong sáng tạo âm nhạc của anh, từng bước giúp anh khẳng định chỗ đứng của mình trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Thưởng thức sản phẩm âm nhạc mới của Pixel Neko x Kiên x DXY mang tên “Mặt Nạ” tại đây:

FOLLOW PIXEL NEKO

Facebook | Instagram | Youtube | TikTok

FOLLOW KIÊN

Facebook | Instagram | Youtube 

FOLLOW DXY

Facebook | Instagram | Youtube | Soundcloud

Related post