Old Posts

Pioneer DJ Ra Mắt DDJ-SB3 Sử Dụng Serato

Nguyễn Văn Toán 02 tháng 03,2018
Ngay sau khi bộ đôi phần mềm Serato DJ Pro Serato DJ Lite được ra mắt cách đây vài ngày, Pioneer DJ đã nhanh chóng cho "lên kệ" phiên bản thứ ba của chiếc Controller phổ biến nhất mà họ từng sản xuất: DDJ-SB3.

Xem thêm: Serato DJ Pro 2.0 Và Serato DJ Lite 1.0 Chính Thức Ra Mắt

Bản cập nhật mới cho dòng controller siêu bán chạy của Pioneer DJ này mang đến một thiết kế quen thuộc nhưng có chút thay đổi cộng thêm một vài tính năng mới đặc biệt là tính năng Auto Loop và chế độ Pad Scratch được thiết kế bởi Jazzy Jeff.
  • Thiết bị: DDJ-SB3
  • Hãng sản xuất: Pioneer DJ
  • Phần mềm: Serato DJ Lite, cũng như hỗ trợ Serato DJ Pro

Có gì mới trên DDJ-SB3?

Thiết kế:

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc DDJ-SB2 hay thậm chí là chiếc DDJ-SB đời đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy "thèm muốn" những tính năng của bản nâng cấp DDJ-SB3 này. Có thể thấy được sự khác biệt rất rõ ràng giữa các phiên bản! Hãy nhìn vào hình ảnh so sánh phía dưới, bạn sẽ thấy sự nâng cấp tuy không nhiều nhưng vô cùng đáng giá của chiếc DDJ-SB3 so với DDJ-SB2: [caption id="attachment_25397" align="alignnone" width="1000"] width= So sánh thiết kế giữa DDJ-SB3 (trên) và DDJ-SB2 (dưới)[/caption] Thiết kế mới cho thấy sự quen thuộc trong ngôn ngữ thiết kế của các sản phẩm DDJ Pioneer DJ. Điểm nhấn là nút Play/Pause, Cue và Sync tách biệt thay vì sử dụng pad như thế hệ trước đây. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý nữa là nút Auto Loop nay đã được tách ra thành một cụm riêng biệt trên DDJ-SB3 (trước đây chỉ có trên phiên bản DDJ-SR trở lên).

Pad Scratch Với Jazzy Jeff

Một sự bổ sung thú vị khác là Pad Scratch - một chế độ mới trên DDJ-SB3 cho phép các DJ có thể nhanh chóng "làm được tám kỹ thuật scratch khác nhau do DJ Jazzy Jeff ghi lại". Pioneer DJ dường như đã lắng nghe rất nhiều ý kiến từ cộng đồng nhưng không vì thế mà Jazzy Jeff giới thiệu nó một cách sơ sài (như video bên trên). Đây là một công cụ học tập thực sự khi bạn có thể gõ những Performance Pad, nghe tiếng scratch và đặc biệt là có thể thực hiện được những kĩ thuật này trên các deck. "Bất cứ bài hát nào bạn đang chơi hoặc đang Cue đều có thể scratch và tốc độ scratch sẽ tự động phù hợp với BPM của bài hát. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể scratch một cách chuyên nghiệp mà không làm mất đi những nhịp điệu. Sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp nó với kĩ năng scratch của riêng bạn trên các deck khác sẽ cho khả năng sáng tạo vô hạn"

FX Fade

Một trong các tính năng nổi bật của DDJ-SB3 là FX Fade - một chế độ trên các Performance Pad khác. Nó giúp bạn vừa có thể giảm volume vừa kết hợp cùng một hiệu ứng khác cùng một lúc. Điều này có thể có vẻ quen thuộc bởi vì chiếc DDJ-1000 cũng có các hiệu ứng như Low Pass Echo tương tự.

Xem thêm: Pioneer DJ Ra Mắt Controller DDJ-1000 Sử Dụng Rekordbox DJ

Pioneer DJ nói về tính năng này: "FX Fade cho phép bạn dễ dàng chuyển sang bài hát kế tiếp một cách mượt mà, ngay cả khi bạn đang chơi với các thể loại nhạc khác nhau. Có tám mẫu FX để lựa chọn, với hai loại khác nhau cho mỗi hiệu ứng bao gồm: High Pass Filter, Low Pass Filter, Loop Playback và Back Spin" [caption id="attachment_25422" align="alignnone" width="2048"] width= Mặt trước của chiếc DDJ-SB3[/caption] Dòng sản phẩm DDJ-SB lần đầu tiên được ra mắt vào cuối năm 2013 và từ đó đến nay, DDJ-SB luôn là dòng sản phẩm bán chạy nhất cũng như liên tục phá các kỷ lục bán hàng qua mỗi năm. DDJ-SB3 sẽ được lên kệ vào giữa tháng 3 với giá không thay đổi $249.

Xem thêm: Top 10 DJ Controller bán chạy nhất năm 2017

Việc Pioneer DJ - trong thời điểm đang đánh mạnh vào các dòng sản phẩm sử dụng phần mềm Rekordbox DJ - kết hợp cùng Serato thực sự như một bộ phim viễn tưởng nhưng rõ ràng với những thay đổi đáng giá này, chiếc DDJ-SB3 hoàn toàn có thể tiếp tục truyền thống phá vỡ kỷ lục doanh số trong những năm tiếp theo. H/T: DJ Techtools

Related post