Tech

Pioneer DJ Chính Thức Ra Mắt Rekordbox 5, DDJ-XP1 Và Nhá Hàng XDJ-RX2

Mới đây, Pioneer DJ đăng tải thông báo về việc ra mắt phiên bản Rekordbox 5, kèm theo đó là chiếc controller DDJ-XP1 - sản phẩm hứa hẹn sẽ trở thành một phụ kiện cực kì hữu ích cho các DJ chú trọng mảng trình diễn của mình.
Nguyễn Văn Toán 12 tháng 09,2017

Đồng thời, Pioneer DJ cũng khéo léo chèn vào video giới thiệu chiếc controller hình ảnh của một thiết bị mang tên XDJ-RX2. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=lHifTGSzyjo[/embed]

Rekordbox 5

Tên phần mềm: Rekordbox 5

Ngày ra mắt: 12/9/2017

Giá: Miễn phí (cho phần quản lí nhạc, trả phí đối với phần Performance)

Rekordbox 5 đã từng được ra mắt dưới dạng Beta vào đầu tháng 7. Sau một khoảng thời gian thử nghiệm và cài tiến, mẫu phần mềm mới đã chính thức ra mắt người dùng. Phiên bàn Rekordbox này sử dụng công nghệ KORETECH mới, được Pioneer giới thiệu làm tăng tính ổn định, khả năng phản hồi, khả năng xử lí âm thanh, hình ảnh,... Việc phân tích dữ liệu trong Rekordbox cũng hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng với hiệu năng mạnh mẽ và độ chính xác cao. Điều này có thể giúp chúng ta không còn phải chỉnh Beat grid bằng tay nữa (mong là vậy :'>).

Một trong những tính năng chưa từng được ra mắt trong giai đoạn Beta đó là việc Rekordbox có thể đồng bộ dữ liệu từ USB/Thẻ nhớ ngay cả trong chế độ Performance. Điều này cho phép bạn di chuyển nhạc cũng như dữ liệu một cách thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây. Các Hot cue, Memory cue, Tags,... đều được đồng bộ chỉ trong vài click chuột, khác so với trước đây khi thư viện trong USB/Thẻ nhớ của bạn chỉ xuất hiện trên phần Export.

Các DJ cũng có thể an tâm hơn với phần mềm mới này khi Pioneer quyết định ra mắt tính năng "2-way device sync", cho phép bạn đồng bộ dữ liệu đã được xuất ra ổ đĩa ngoài từ trước. Vậy là bạn không cần quá lo lắng sẽ phải "lập nghiệp" lại với 2 bàn tay trắng sau khi mất laptop như trước đây nữa.

Giao diện của Rekordbox 5 cũng có kha khá thay đổi. Tập trung vào thiết kế "phẳng", Pioneer DJ cho ra mắt một giao diện nới gọn gàng, bắt mắt hơn nhưng cũng không kém phần thân thuộc.

DDJ-XP1

[embed]https://www.youtube.com/watch?time_continue=78&v=61EQCrAEg_E[/embed]

Tên sản phầm: DDJ-XP1

Ngày mở bán: Cuối tháng 9/2017

Giá: 249$

Với sự góp mặt của bậc thầy Sixty-Nine Beats, chiếc controller khiến người xem trở nên thích thú với 32 pad đầy màu sắc của mình. Bạn có thể tưởng tượng ra một chiếc DDJ-SP1 lớn với nhiều nút bấm hơn nhưng ít các nút vặn và tùy biến FX hơn.

Pioneer cũng giới thiệu chiếc controller của mình như sau:

Bạn có thể dùng chiếc controller để sử dụng gần như mọi tính năng có trên Rekordbox DJ và Rekordbox DVS Plus Pack, bao gồm:

Key Shift: Mix mọi track bạn muốn với nhau một cách mượt mà với khả năng điều chỉnh hợp âm của bài hát một cách hợp lí. Key Sync sẽ tự động điều chỉnh hợp âm của bài hát kế tiếp, bạn có thể đưa bài hát đó về đúng họp âm của nó với nút Key Reset.

Keyboad: chọn hoặc tạo một điểm Hot cue, sau đó dùng 15 pad còn lại trên deck đó để gọi ra các đoạn âm thanh giống nhau trong các hợp âm khác nhau. Dùng nó để tạo ra các đoạn nhạc giống như khi bạn dùng phím nhạc.

Pad Editor: Bạn có thể tùy chỉnh 32 pad theo bất cứ cách nào bạn muốn. Ví dụ bạn có thể chia 8 pad đầu của Deck 1 để sử dụng các Hot cue, 8 pad còn lại để dùng Sampler,...

Silent Cue: Khi dùng Rekordbox DVS với Turntable, bật tính năng Silent Cue lên và bài hát sẽ được chạy với đúng tốc độ đang chạy trên deck còn lại. Điều này có thể giúp bạn tránh được việc tạo ra tạp âm khi turntable bắt đầu xoay đĩa. Bạn cũng có thể đặt Hot cue và gọi các điểm cue đó như khi đang sử dụng các thiết bị khác như CDJ,...

Chiếc DDJ-XP1 chỉ dùng 1 cáp USB, không cần dây nguồn và sẽ có giá đỡ và case riêng để bảo vệ. Nó cũng sẽ đi kèm với bản quyền Rekordbox DJ và Rekordbox DVS Plus Pack.

XDJ-RX2

Hình ảnh một thiết bị mang tên XDJ-RX2 xuất hiện trong clip giới thiệu của Pioneer cho thấy một chiếc controller với đầy đủ tính năng, nhiều khả năng đây là một phần trong công cuộc nhá hàng sản phẩm của họ. Hình ảnh chiếc XDJ-RX2:

 width=

Thiết bị bao gồm:

• 8 pad mỗi deck.

• Bộ điều chỉnh Sound Color FX.

• Bảng chọn mang thiết kế khá giống với CDJ-2000NXS2.

Có thể chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để Pioneer xác minh lại về thiết bị này.

H/T: DJ Tech Tools và Tổng Hợp.

Related post