Old Posts

[ Phỏng Vấn ] Odium - Nhân Tố Triển Vọng Của Thể Loại Hardcore

Nguyễn Văn Toán 09 tháng 04,2019
Odium - bội đôi đến từ Hà Lan đang trở thành tâm điểm chú ý với những sản phẩm âm nhạc chất lượng và góp mặt ở nhiều sự kiện Hardstyle lớn trong thời gian qua. loopcentral.net đã có cơ hội phỏng vấn cùng với bộ đôi tài năng này.

Cơ duyên nào đưa các bạn đến với dòng nhạc Hardcore?

Thijs: Khi tôi còn nhỏ, tôi đã có niềm say mê với các thể loại nhạc dance, và bắt đầu với dòng nhạc Trance. Sau đó, chúng tôi có cơ hội gặp Mc Syco, tôi đã đi cùng anh ấy đến các buổi trình diễn, và duy trì điều đó đủ lâu để dần trở thành một người yêu thích dòng nhạc Hardcore. Một năm trước, tôi bắt đầu hợp tác cùng với Loek, chúng tôi có phong cách âm nhạc giống nhau và điều đó giúp chúng tôi phối hợp rất ă ý. Tôi nghĩ là tôi càng ngày yêu thích Hardcore hơn rất nhiều. Loek: Còn đối với tôi, sự bắt đầu tuyệt vời này bắt nguồn từ những sản phẩm nhạc huyền thoại của Tiësto và Armin Van Buuren trong giai đoạn 2009-2010, song song với việc tôi bắt đầu khám phá ra hardstyle với loạt những sản phẩm tuyệt vời của DJ Angerfist.

Ngoài là DJ/ Producer, có điều gì đặc biệt mà các khán giả chưa biết về các bạn không?

Thijs: Trước khi tôi bị cuốn hút 100% bởi Hardcore thì tôi là một con người của thể thao, tôi dành hầu hết thời gian để luyện tập thể thao, hơn 10 lần mỗi tuần. Chạy bộ là niềm đam của tôi và sẽ vẫn luôn như thế. Kỷ lục cá nhân của tôi trong đường chạy 10km là 31 phút 40 giây. Tôi nhiều lần đứng trên bục trao giải thưởng danh giá của các cuộc thi lớn tầm cỡ khu vực và quốc tế. Loek: Còn tôi thì là một fan cứng của bộ môn cử tạ, tôi thường luyện tập với cường độ 5-6 lần mỗi tuần trước khi bước vào khoảng thời gian bận rộn trong studio và việc học ở trường. Mỗi khi chúng tôi có tour diễn, tôi thật sự rất lo lắng vì khó có thể tìm thấy thức ăn theo chế độ dinh dưỡng của chúng tôi, tôi thường đem theo bánh cookie protein theo cùng mỗi buổi biểu diễn.

Bạn có thông điệp gì để gửi đến những khán giả còn khá mới mẻ dòng nhạc Hardcore?

Party hard!! Chơi thật vui nhất có thể, hãy đến với các sự kiện hardcore và bắt đầu tiệc tùng theo cách riêng của bạn!

Các bạn vừa cho ra mắt Take The Hit EP, các bạn có chia sẻ gì về EP lần này không?

Nếu bạn hỏi câu này với chúng tôi một năm về trước rằng tại sao chúng tôi có thể đạt được thành tựu lớn như bây giờ thì chúng tôi sẽ trả lời là không. Nhưng sau lần phát hành đầu tiên của chúng tôi là "Kill", chúng tôi đã có ý tưởng làm một điều gì đó đặc biệt như một mini album. Vào tháng Hai vừa qua, DJ Mad Dog nói với chúng tôi về ngày phát hành của track nhạc "Fight", chúng tôi liền nảy ra ý tưởng thực hiện thêm 4 sản phẩm nữa. Đó là một việc cực kỳ áp lực đối với chúng tôi nhưng chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để  tạo ra âm thanh mang phong cách của riêng Odium. Vì thế mà chúng tôi cảm thấy cực kỳ tự hào về điều đó. [soundcloud url="https://api.soundcloud.com/playlists/744665904" params="color=#ff5500&auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&show_teaser=true&visual=true" width="100%" height="300" iframe="true" /]

Các bạn mất bao lâu để hoàn thành EP "Take The Hit"?

Như đã nói ở trên, chúng tôi hoàn thành nó trong 2 tháng, trong 2 tháng đó chúng tôi đã cùng nhau lên ý tưởng concept tổng thể cho EP này. Bản nhạc cuối cùng của chúng tôi hoàn thành vào thứ 7 tuần trước và ngày phát hành là ngày 04/04 vừa qua nên chúng tôi cảm thấy rất áp lực.

Trong những sản phẩm lần này, các bạn lấy nguồn cảm hứng sáng tác từ đâu?

Từ rất nhiều thứ, trên phim ảnh, và hàng loạt những nguồn cảm hứng tuyệt vời khác, ngoài ra các dòng nhạc khác cũng đã giúp chúng tôi có được cảm hứng sáng tác như trap, dubstep, trance,...

Bạn nghĩ thế nào về thị trường âm nhạc Hard Dance tại Châu Á?

Tôi thấy thị trường Châu Á ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều đó thật sự rất tuyệt vời! Tôi để ý thấy hầu hết các DJ đến Châu Á biểu diễn và nhận được phản hồi rất tốt, điều đó đã giúp tôi có thêm rất nhiều động lực.

Các bạn có ý định "tấn công" thị trường Châu Á trong tương lai không?

Chà, trong những tuần qua, chúng tôi đã nhận được lượt tương tác rất tốt từ các bạn trẻ Việt Nam trên page chính thức của chúng tôi. Trong khoảng thời gian tới, chúng tôi sẽ đem đến những điều đặc biệt dành riêng cho khán giả Châu Á! Các bạn hãy chờ nhé!

Kế hoạch của các bạn trong năm 2019 như thế nào?

Trong năm nay 2019 này chúng tôi đã có cơ hội trình diễn tại nhiều sự kiện lớn ở Châu Âu nên là sẽ có chút bận rộn. Chúng tôi muốn đem hình ảnh của Odium đến với khán giả, biết đến chúng tôi là ai và những điều chúng tôi có thể làm. Chúng tôi sẽ tiếp tục chăm chỉ để đưa đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng và những màn trình diễn thật sự cống hiến trên sân khấu. https://open.spotify.com/artist/6J2T1atTrazMhACALYdA5Q
Follow Odium
Facebook / Instagram / Soundcloud 

Related post