News

Phản Ứng Của Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Thế Giới Trước Sự Trở Lại Của Club Và Lễ Hội

Sau khi thủ tướng Anh đưa ra thông báo về việc mở cửa các hoạt động giải trí về đêm. SHERELLE, Plastician, và SG Lewis đã có những phản ứng về thông tin này.
Doãn Hữu Phú 12 tháng 07,2021

​The music industry reacts to clubs reopening: “don’t lose sight of the fact that cases are still going up”

Vào ngày 5/7/2021, thủ tướng anh Boris Johnson đã phát biểu trước công chúng xác nhận việc mở cửa các hoạt động giải trí về đêm trở lại vào ngày 19/7. “Thông báo này là cực kỳ quan trọng và mang đến cơ hội để hồi sinh nhạc sống. Tuy nhiên, nó không làm thay đổi sứ mệnh của các trung tâm hay tầm quan trọng của từ ‘an toàn’”.

Tuy nhiên, trước đó kế hoạch mở cửa vào 21/6 đã bị hoãn lại 4 tuần khiến cho cộng đồng âm nhạc ở Anh vẫn còn lo ngại về thông báo này.

Là một trong những lĩnh vực được hoạt động cuối cùng, những người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đang rất cần nguồn thu tài chính sau một thời gian dài bị đóng cửa. Theo một nghiên cứu của NTIA (The Night Time Industries Association), cứ 1 trong 4 hộp đêm sẽ không thể sống sót thêm 1 tháng nữa nếu không có sự hỗ trợ từ chính phủ.

Sau khi nhận được thông tin mở cửa, SG Lewis đã đăng lên Twitter “ Các hộp đêm và sự kiện đang mở cửa trở lại. LET’S F*CKING GO”.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid ở Anh vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Ngày 5/7 đã có 27,000 người dương tính với Covid-19, con số kỷ lục kể từ đợt bùng phát vào tháng 12 năm rồi. Mặc dù vậy, tỉ lệ tử vong đã bắt đầu chững lại, trung bình mỗi ngày chỉ có 20 ca tử vong trong 4 tuần qua so với con số 500 ca tử vong mỗi ngày vào tháng 12 năm trước. Những tiến bộ tích cực này đến sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên, hiện đã có hơn 50% dân số Anh Quốc được tiêm chủng đầy đủ.

Bên cạnh đó, nữ DJ ở London, SHERELLE, cũng có những chia sẻ đáng lo ngại về sự gia tăng đột biến trong số ca nhiễm khi club được mở cửa trở lại.

“Thật vui mừng khi được quay trở lại. Nhưng đừng vì thế mà lờ đi thực tế là những ca mắc covid vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Xin hãy cẩn thận. Tự kiểm tra bản thân trước và sau khi đi ra ngoài. Chính phủ đã để hơn 120,000 người qua đời và điều này có thể lặp lại.” 

Tương tự, DJ Ben Pearce đã đăng lên Twitter:

“Việc loại bỏ những hạn chế có nghĩa là chính phủ có thể đổ lỗi cho công chúng, nightlife, thể thao,... về những ca nhiễm và ca tử vong sắp tới.”

(Theo Mixmag)

Related post