Old Posts

Peggy Gou - Icon DJ Nữ Châu Á

Nguyễn Văn Toán 23 tháng 06,2017

Peggy Gou - Biểu tượng DJ Nữ tại Châu Á. Sinh ngày 3 tháng 7 năm 1990, Peggy lớn lên ở Seoul, Hàn Quốc nhưng với niềm đam mê âm nhạc từ năm 19 tuổi, nữ DJ/Producer trẻ tuổi đã rời xa quê hương Châu Á và chuyển nới sinh sống và làm việc đến Berlin, Đức.

Cha mẹ của Peggy đã đưa cô đến học tập ở London vào năm 14 tuổi sau những lo ngại về thành tích học tập của cô, ở đó cô phải thích nghi với một nền văn hoá mới và vượt qua một hệ thống giáo dục khổng lồ. Cô luôn quan tâm đến việc nhảy múa và bắt đầu tìm hiểu về DJ-ing trong thời gian nghiên cứu thời trang tại trường đại học. Một người bạn đã tặng cô Album "Roman Flügel - Fatty Folders" và nó đã dẫn dắt cô bước vào thế giới underground rộng lớn. "Tôi đã thích cái quái gì thế này!", "Tôi không biết nó là gì nhưng âm thanh nghe thật tuyệt vời." Một niềm đam mê mãnh liệt được sinh ra và cô bắt đầu thường xuyên đến mua đĩa tại Phonica Records. Cô cũng tự hạn chế việc ghé vào những Club mang hơi hướng commercial. Đặc biệt, cô không bao giờ bỏ qua một single nào của Flügel khi còn sinh sống tại thành phố.

Dưới sự giảng dạy của nghệ sĩ Highlife - Esa tại Corsica Studios cùng với việc được đào tạo piano cổ điển, cô bắt đầu sản xuất nhạc. Sau khi hoàn thành chương trình đại học, cô cho rằng những gì cô được học ở ngành thời trang không phải là một thứ đủ gây ấn tượng với mình và cô đã nộp hồ sơ vào một trường âm nhạc. Tuy nhiên, Visa của cô bị từ chối vì cấp độ của khóa học là thấp hơn (so với ngành thời trang) theo quy định của chính phủ Anh. Peggy đã đưa ra một quyết định rất táo bạo khi chuyển sang sinh sống tại Berlin. Nhưng cũng nhờ chính quyết định này mà cô đã gặp được bộ đôi người Ý - Nu Guinea. Lucio Aquilina vừa hướng dẫn cô về âm nhạc đồng thời tìm giúp Peggy một công việc tại cửa hàng bán đĩa qua đó đã mở rộng tầm nhìn của cô rất nhiều.

[caption id="attachment_931" align="aligncenter" width="1008"] width= Peggy Gou in The LAB Miami 2016[/caption]

Không lâu sau, Peggy nhanh chóng tạo dựng được hình ảnh của mình khi tung ra sản phẩm đầu tay vào tháng 1 năm 2016 qua hãng ghi âm Rekids của Matt Edwards. Vinyl này mang tên "The Art of War Part 1" với 2 ca khúc mang tên "Troop" và "In Sum". Ngoài ra mặt B1 còn có bản Remix của Galcher Lustwerk. Nguồn cảm hứng của Peggy đến từ những nghệ sĩ gạo cội như J Dilla, Patrick Cowley, Yellow Magic Orchestra và DJ Sotofett. Âm nhạc của cô nằm đâu đó giữa Detroit, London và Berlin, điều đó giúp những set nhạc của cô như có sự kết hợp giữa sự tự tin, một chút gì đó tối tăm, những nhịp điệu House và Techno kết hợp với nhau một cách trừu tượng.

Xem thêm: Top 6 DJ Nữ Bạn Cần Biết Năm 2017

Tiếp đà thành công, cô đã nhanh chóng cho ra mắt "Day Before Yesterday" / "Six-O-Six" qua hãng ghi âm Phonica White - hãng ghi âm chỉ phát hành đĩa theo dạng Vinyl nổi tiếng Luân Đôn và cả thế giới. Sau đó, cô quay trở lại với Rekids để phát hành "'Art of War Part 2" với 2 ca khúc mang tên "Jen High" và "When Round, They Go". Trong Album này cũng có sự xuất hiện của L.I.E.S hay còn được biết đến với nghệ danh Terekke qua bản Remix "When Round, They Go". Trong thời gian này, số lượng show diễn của cô cũng tăng vọt. Cô cũng không kém phần ấn tượng khi đã thực hiện được ước mơ của mình khi trở thành nữ DJ Hàn Quốc đầu tiên chơi tại Berghain Nightclub - Berlin. Ngoài ra, cô cũng tham gia trình diễn tại buổi ra mắt Album DJ-Kicks của Moodymann, cô còn tham gia khá nhiều các show diễn cùng The Black Madonna, Ben Klock, Move D, Jackmaster, KiNK và DJ Koze.

“I would like to be the first Korean female DJ that plays in Berghain.” Peggy Gou - March 2016

Sau một mùa hè bận rộn của những chuyến lưu diễn, Peggy đã cho ra mắt Album thứ tư của cô mang tên "Seek For Maktoop". Lần này cô hợp tác với hãng ghi âm Technicolour của Ninja Tune. Ba sản phẩm ngọt ngào, huyền ảo trong Album đều bắt nguồn từ chiếc MPC3000 yêu thích của cô và nó mang đến những âm thanh, những giai điệu độc đáo của riêng Peggy"Maktoop là một từ trong tiếng Ả Rập - maktoob có nghĩa là "số phận", do đó tiêu đề Album có thể được hiểu là "Tìm kiếm vận mệnh", Peggy chia sẻ về tên Album này:

"Đây cũng là tri ân đến hai người bạn thân nhất của tôi: Sik (hay 'Seek') và Bada (người đã dạy tôi từ Ả Rập này). Họ luôn ủng hộ âm nhạc của tôi và bằng cách này tôi muốn gửi lời cảm ơn đến họ."

"Seek For Maktoop" đã nhanh chóng củng cố vị trí của mình như một trong những ngôi sao mới nổi sáng nhất của nền âm nhạc điện tử với sự hỗ trợ nhiệt tình của các phương tiện truyền thông quốc tế như The Guardian, Resident Advisor, Mixmag, FACT, i-D, Thump and Dummy và đặc biệt là các buổi phát sóng trên BBC Radio 1.

Xem thêm: Peggy Gou Phát Hành Single Đầu Tiên Trong EP "Once"

Sự nghiệp của Peggy được dự đoán là sẽ rất hứa hẹn vì cô ấy đã xây dựng được năm đầu tiên của sự nghiệp thực sự vững chắc và ấn tượng. Hiện tại Peggy đang làm việc cật lực và sẽ cho ra mắt  những tác phẩm mới như một số bản Remix các ca khúc của The Martinez Brothers. Không chỉ là một nhà sản xuất giỏi, cô cũng không kém phần ấn tượng khi tham gia residency trên kênh BBC Radio 1, một số buổi trình diễn tại Boiler Room NYC, Mixmag The Lab Miami trong chuyến lưu diễn Bắc Mỹ đầu tiên của cô và sẽ tiếp tục là một mùa hè đầy bận rộn nữa với những lễ hội.

H/T: Tổng Hợp

Related post