Old Posts

Ông Trùm Giải Trí Robert Sillerman Qua Đời Ở Tuổi 71

Nguyễn Văn Toán 28 tháng 11,2019
Ông trùm nhạc điện tử Robert Sillerman - cựu giám đốc SFX Entertainment đã qua đời vào ngày 24 tháng 11 vừa qua vì suy hô hấp.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Lồng Tiếng Huyền Thoại Chris Corley Qua Đời Ở Tuổi 55!

Luật sư của ông Robert F.X. Sillerman là Sanford Philip Rosen đã xác nhận với các kênh truyền thông rằng ông trùm làng giải trí - người đứng sau SFX Entertaiment - công ty sở hữu nhiều nền tảng nhạc điện tử lớn nhất thế giới như Tomorrowland, Mysteryland, Thunderdome, Amsterdam Music Festival, Beatport... đã qua đời ở tuổi 71 vì suy hô hấp. Ông Robert Sillerman tạo dựng tên tuổi của mình trong ngành kinh doanh âm nhạc bằng cách mua một loạt các nhà quảng bá trong khu vực như Ron Delsener ở New York, Bill Graham Presents tại San Francisco, Conarts Cellar Door và hợp nhất tất cả dưới tên SFX Entertainment.  width= Vào năm 2000, ông bán công ty của mình cho Clear Channel Communications với số tiền 4,4 tỷ đô la. Thương vụ mua bán này đã giúp sản sinh ra một trong những công ty sự kiện lớn nhất thế giới là Live Nation (sáp nhập với Ticketmaster vào năm 2010 và hiện đang được định giá gần 15 tỷ đô la). Robert Sillerman từng được tạp chí Forbes liệt kê vào danh sách 400 cá nhân giàu nhất ở vị trí 375 với giá trị ròng 975 triệu đô la.

Xem thêm: Giọng Ca The Prodigy - Keith Flint Qua Đời Ở Tuổi 49

Sau thời gian dài thay đổi lĩnh vực kinh doanh, ông quyết định tái khởi động SFX với việc mua lại Beatport và một số nhà quảng bá nhỏ hơn như React Presents ở Chicago và ID&T ở Châu Âu. Tuy nhiên, công ty đã phải nộp đơn xin phá sản vào đầu năm 2016 do mua lại quá nhiều, trong khi Robert Sillerman đối mặt trước một loạt các vụ kiện. Công ty cuối cùng cũng trở lại một lần nữa vào năm 2016 nhờ Giám đốc điều hành của KFC Randy Phillips và đổi tên thành LiveStyle cho đến hiện nay.  width= Đầu năm nay, Robert Sillerman đã đồng ý nộp khoản tiền phạt 179.000 đô la cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ trong một vụ lừa đảo chứng khoán liên quan đến các sai phạm về tài chính của chức năng kinh doanh xuất bản và giải trí trực tuyến của Function(X).

Xem thêm: Nữ Hoàng Nhạc Soul - Aretha Franklin - Qua Đời Ở Tuổi 76

Cuộc đời của Robert Sillerman được cho là khá tranh cãi nhưng những đóng góp của ông cho nền nhạc điện tử thế giới là không thể bài cãi. Mong ông yên nghỉ! Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé! H/T: Variety

Related post