News

Nightlife Tại Sài Gòn Có Thể Sẽ Sớm Trở Lại Trong Gian Tới?

Sắp tới ngành nightlife của Sài Gòn có thể sẽ trở lại khi sở y tế thành phố HCM đã đề xuất điều kiện để có thể cho phép vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại.
Đặng Sơn Tùng 30 tháng 10,2021

Quán bar – nét nổi bật của du lịch Sài Gòn

Mới đây sở y tế thành phố HCM đã ký tờ trình khẩn về việc triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ gửi UBND TP.HCM. Theo Sở Y tế, thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 8043 ngày 26-10 về tham mưu triển khai thực hiện nghị quyết số 128 của Chính phủ, Sở Y tế đã tổ chức họp chuyên gia y tế để lấy ý kiến về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo phân công của UBND TP.

Theo đó, Sở Y tế đề xuất UBND TP.HCM các điều kiện để mở lại 4 hoạt động theo nghị quyết 128, gồm: 

- Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời.

- Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quyết định.

- Cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc).

- Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo...

Theo từng loại hình hoạt động sẽ có từng biện pháp cụ thể theo từng cấp độ (có 4 cấp độ). Trong đó có quy định rõ số lượng người tập trung, tình trạng tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19, từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh… Riêng hoạt động cửa hàng dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao nếu dịch ở cấp 4.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất điều kiện mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong... - Ảnh 2.

Nếu đề xuất trên được chấp nhận thì đây sẽ có thể là sự trở lại của Nightlife cùng hàng loạt những sự kiện lớn nhỏ được mong đợi tại Sài Gòn sau một thời gian dài chống đại dịch , hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo! 

 

Related post