Culture

Nightclub Sử Dụng Nguồn Điện Được Tạo Ra Từ “Nhiệt” Của Khán Giả Tham Dự

Nightclub này đang chuẩn bị những kế hoạch lâu dài để trở thành một venue đạt trung hòa carbon trong tương lai.
Nguyễn Minh Hằng 30 tháng 08,2021

Một nightclub tại Scotland sẽ cho sử dụng thử một công nghệ mới với chức năng chuyển hóa nhiệt năng tỏa ra từ đám đông trên sàn nhảy thành năng lượng để cung cấp cho nơi đó, nhằm mục đích giảm thiểu lượng khí thải.

SWG3 confirms Easter Sunday Special

Tại Glasgow, SWG3 được cho biết là venue đầu tiên trên thế giới sẽ đưa vào thử nghiệm sử dụng hệ thống BODYHEAT. Việc đưa vào sử dụng lần đầu tiên hệ thống này sẽ được thực hiện với tư cách là một phần của Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021, còn được gọi là COP26, sẽ bắt đầu từ ngày 31/10 tại thành phố này.

Honey Dijon sẽ chơi cho một bữa tiệc ra mắt để ăn mừng vào ngày 7/11, đồng thời thiết kế một chiếc BODYHEAT t-shirt cùng những nhân viên của SWG3. 

“BODYHEAT sử dụng máy bơm nhiệt và chất lỏng để thu lại số lượng lớn hơi nóng tỏa ra từ cơ thể của khán giả tham dự trong SGW3, đưa nhiệt năng đó xuống những chiếc hố sâu 150m được khoan dưới lòng đất của hộp đêm,” theo website chính thức của club này cho biết.

Năng lượng sau đó sẽ được chuyển đi để sử dụng ngay lập tức, hoặc để dự trữ trong vài tháng và sử dụng về sau.

Cơ thể con người thông thường tỏa ra 100 watt lượng nhiệt thừa. Theo ước lượng của venue đó, điều này đồng nghĩa với việc 70 tấn khí CO2 sẽ không bị thải ra nhờ phương pháp này dựa trên số người tham dự các sự kiện trước kỳ đại dịch xảy ra.

SWG3 BODYHEAT | TownRock Energy

“Không cần phải nghi ngờ gì khi nói rằng đại dịch COVID-19 đã đưa ra nhiều thách thức cho những khu vực tổ chức sự kiện trên khắp thế giới, nhưng nó cũng đã tạo ra một cú sốc lớn đối với hàng loạt các nền công nghiệp - nhấn mạnh về sự cần thiết của một tương lai ổn định và bền vững về mặt môi trường,” Andrew Fleming Brown, Giám đốc Quản lý của SWG3 chia sẻ.

“BODYHEAT là một sự đóng góp tân tiến của chúng tôi cho vấn đề nóng lên toàn cầu, và nó sẽ giúp chúng ta giảm được một lượng lớn năng lượng tiêu thụ - đưa chúng ta một bước gần hơn tới việc trở thành một venue đạt trung hòa carbon trong một tương lai không xa,” anh nói.

Thông tin này xuất hiện vào thời điểm cả nền công nghiệp âm nhạc đang phải đối mặt với áp lực tăng dần trong việc giảm thiểu những tác động gây ra biến đổi khí hậu và rác thải. Vào tháng Ba, Clean Scene đã phát hành một bản báo cáo về những ảnh hưởng đến môi trường của những tour diễn của các DJ. Vào tháng Mười năm ngoái, Massive Attack đã cho ra mắt một bộ phim ngắn về những tác hại của nền công nghiệp này đến hệ sinh thái. Và vào tháng 2/2020, DJ Mag đã xuất bản một bài viết dài giải quyết vấn đề làm thế nào để các festival có thể giảm thiểu lượng khí thải và những tác động có hại khác của các sự kiện.

(theo DJ Mag)

Related post