Culture

Những Lễ Hội Âm Nhạc Bạn Nên Tham Gia Một Lần Trong Đời

Danh sách những lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trên thế giới.
Lam Diệp 23 tháng 06,2022

Những lễ hội âm nhạc được coi là một trong những cách tốt nhất để bạn ra ngoài và tiếp xúc với thế giới xung quanh. Chúng mang đến cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, thưởng thức phần trình diễn live của các ban nhạc, hòa mình vào không khí lễ hội và hơn thế nữa.

Lễ hội âm nhạc luôn có những bất ngờ dành cho tất cả mọi người. Bạn thậm chí có thể mua vé bao gồm các lớp học nghệ thuật hoặc lớp học yoga. Bạn sẽ không bao giờ biết những điều tuyệt vời nào sẽ xảy ra tại một lễ hội âm nhạc cho đến khi bạn tự mình tham gia.

Vì vậy, hãy thử xem qua danh sách các lễ hội âm nhạc sau đây:

1. Tomorrowland

Tomorrowland là lễ hội âm nhạc electronic dance được tổ chức tại Boom, Bỉ. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 và diễn ra đều đặn hàng năm cho đến hiện tại. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, thu hút người tham gia từ khắp năm châu với những phần trình diễn live vô cùng đa dạng. Tomorrowland được tổ chức tại công viên giải trí công cộng De Schorre ở thị trấn Boom của Bỉ. 

Tomorrowland năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7. Vé cho lễ hội cũng đã được mở bán trực tuyến.

2. Glastonbury

Glastonbury có tên chính thức là Glastonbury Festival of Contemporary Performing Arts và còn được gọi là Glasto. Lễ hội diễn ra ở Tây Nam nước Anh tại Trang trại Worthy giữa các ngôi làng nhỏ Pilton và Pylle ở Somerset. Bắt đầu từ năm 1970, đến nay, lễ hội này được xem là lễ hội âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật greenfield lớn nhất trên thế giới. Trong lần tổ chức gần nhất, lễ hội này đã thu hút đến hơn 200 000 người tham dự.

Glastonbury sẽ được tổ chức trong năm ngày, từ ngày 22 tháng 6 đến 26 tháng 6, với nhiều sân khấu và nhiều thể loại nhạc, từ rock, pop, folk đến electronic. Dàn line-up của lễ hội cũng thay đổi hàng năm, mà line-up gần nhất bao gồm Adele, Muse và Foo Fighters. 

3. Coachella

Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Mỹ, được hầu hết những người yêu nhạc trên thế giới biết đến. Lễ hội được tổ chức ở Indio, California, thu hút hàng nghìn người tham dự cùng dàn line-up là những ngôi sao hạng A.

Tại đây, chủ yếu có những buổi diễn nhạc alternative rock, indie rock, hip hop và electronic dance của nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Lễ hội cũng có các hoạt động khác khiến những người tham dự hàng năm trở nên thú vị hơn - thậm chí nhiều người coi đây là một buổi biểu diễn thời trang mà mỗi người vừa là người mẫu, vừa là khán giả. 

Một số cái tên nổi bật đã biểu diễn và được nhắc tên thường xuyên cùng Coachella có thể kể đến Beyonce, Cardi B, Prince, Muse, Ice Cube, Red Hot Chill Peppers,...

4. Lollapalooza

Lollapalooza là lễ hội âm nhạc thường niên bao gồm các thể loại như alternative rock, heavy metal, punk rock, hip hop và EDM. Ngoài các ban nhạc và nghệ sĩ, bạn còn có thể tận hưởng những buổi biểu diễn khiêu vũ, hài kịch, hay thậm chí là các gian hàng thủ công.

Lễ hội được bắt đầu từ năm 1991, với ý tưởng tạo ra một lễ hội lưu diễn với sự đa dạng trong dàn line-up với các ban nhạc alternative. Kể từ đó, lễ hội phát triển lớn mạnh, thu hút hơn 400 000 người mỗi năm. Vì vậy, nếu muốn tham gia lễ hội này, bạn cần đón mua vé ngay từ sớm. 

Lollapalooza năm nay sẽ diễn ra từ 28 đến 31 tháng 7 tại Grant Park, Chicago. 

5. Latitude

Lễ hội Latitude được tổ chức lần đầu vào năm 2006, là một trong những lễ hội âm nhạc được yêu thích nhất ở Vương quốc Anh. Lễ hội thu hút một lượng khán giả trung thành với âm nhạc được mang đến từ nhiều nơi khác nhau. 

Lake Stage là một nơi tuyệt vời để thưởng thức phần trình diễn của các ban nhạc, trong khi Park Stage sẽ là nơi biểu diễn của các nghệ sĩ lớn như Adele, Coldplay. Khán giả sẽ có hai lựa chọn: cắm trại ngay trong công viên hoặc nghỉ ngơi tại rất nhiều khách sạn gần đó. 

Lễ hội Latitude năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24 tháng 7 tại Henham Park, gần  Southwold, Suffolk, Vương quốc Anh.

Thưởng thức âm nhạc hay thậm chí nhảy múa bên dưới sân khấu của những ngôi sao ở Tomorrowland hay Coachella sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, nếu có thể, hãy thử cân nhắc việc tham gia một vài lễ hội âm nhạc ngay từ năm nay!

(Theo We Rave You)

Related post