Culture

Những Fan Đã Mua Thiết Bị Stem Player Thể Hiện Sự Tức Giận Khi “Donda 2” Chưa Được Phát Hành

Mặc dù “Donda 2” vẫn chưa được phát hành theo đúng ngày ấn định, Kanye West đã tổ chức một sự kiện “listening party” vào ngày 22/2 vừa qua.
Nguyễn Minh Hằng 24 tháng 02,2022

Kanye West thông báo, 'DONDA 2' sẽ không có trên các dịch vụ phát trực  tuyến - Gangs World

Nhiều người hâm mộ hiện đang cảm thấy rất tức giận khi album đang rất được mong chờ của Kanye, “Donda 2”, đã không được phát hành vào ngày 22/2/2022 sau khi họ đã mua thiết bị “Stem Player” trị giá $200 để có thể thưởng thức album này.

Một tháng trước, Ye đã thông báo rằng “Donda 2” sẽ được ra mắt vào ngày 22/2/2022, nhưng chỉ trước ngày phát hành bốn ngày, anh đã công bố rằng album này sẽ không có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến và thay vào đó chỉ được phát hành duy nhất qua một nền tảng của riêng nam rapper được gọi là Stem Player.

Tuy nhiên theo truyền thông đưa tin vào ngày 22/2, thậm chí “Donda 2” còn chưa được phát hành trên Stem Player.

Thiết bị Stem Player là gì? Đây là một thiết bị nhỏ với hình dáng tròn, về cơ bản là một chiếc máy MP3 nhỏ với khả năng tách các bài hát thành các “stem”.

Người nghe có thể thay đổi các đoạn vocal, trống và bass - cũng như tách các thành phần trong bài hát và thêm hiệu ứng, sử dụng bằng điều khiển cảm ứng.

Hợp tác cùng Kanye để sản xuất thiết bị này là Kano Computing, một công ty khởi nghiệp công nghệ tại London.

Mục tiêu của Kanye là để “Donda 2” chỉ được phát hành duy nhất qua thiết bị Stem Player, phần âm nhạc sẽ được phát hành miễn phí trên Stem Player, tuy nhiên thiết bị này thì có giá $200. Ngoài ra thì có những dự đoán cho rằng album này khả năng cao có thể sẽ bị lan truyền một cách không chính thống.

“Donda 2” sẽ chỉ có mặt trên nền tảng của riêng tôi, chiếc Stem Player, chứ không phải Apple Amazon Spotify hay Youtube. Hiện nay các nghệ sĩ chỉ nhận được 12% số tiền mà ngành công nghiệp thu về,” theo Kanye viết trên Instagram.

Dĩ nhiên, sau khi được biết album “Donda 2” đã không được phát hành vào đúng ngày ấn định, những người hâm mộ đã mua Stem Player đều thể hiện sự tức giận trên các mạng xã hội.

Vào ngày 22/2 vừa qua, để ăn mừng ngày ra mắt album mới, Kanye đã tổ chức một sự kiện “listening party” cùng một màn trình diễn live tại LoanDepot Park ở Miami, Florida.

Sự kiện này đã được livestream và hiện có thể xem lại trên Youtube. Trước khi sự kiện bắt đầu, những người hâm mộ theo dõi livestream từ đầu cho biết 2 tiếng 45 phút đầu của livestream chỉ có âm thanh nhịp tim đập liên tục.

Theo đưa tin của NME, nam rapper xuất hiện, bước đi trên mặt đất ngập nước, cùng một công trình tái hiện lại ngôi nhà tuổi thơ của Ye, với ngọn lửa cháy ở giữa.

Here's what happened at Kanye West's 'Donda Experience' event in Miami

Người hâm mộ được thưởng thức 45 phút âm nhạc bùng nổ với những track nhạc chưa được phát hành chính thức như “Flowers”, cũng như những màn hợp tác gần đây như “Eazy” với The Game, “City of Gods” với Fivio Foreign, Alicia Keys và single mới nhất của Pusha T, “Diet Coke”, được biểu diễn bởi chính Pusha T trên sân khấu.

Những track nhạc chưa được phát hành khác bao gồm các màn hợp tác với Baby Keem, Migos và Jack Harlow, khi những nghệ sĩ này đều xuất hiện biểu diễn cũng Ye trên sân khấu.

Bạn có thể xem lại sự kiện “Donda Experience Performance” tại đây:

(theo Mixmag)

Related post