News

'Nhạc Trực Tuyến Giúp Ta Dễ Tiếp Cận Với Tất Cả Thể Loại Nhạc, Đặc Biệt Là Nhạc Cổ Điển'

Wise Music được cho là một trong những cái tên lâu đời nhất và cũng là mới nhất trong lĩnh vực xuất bản âm nhạc.
Nguyễn Văn Toán 16 tháng 03,2020

Và được gọi là một trong những cái tên mới nhất vì nó đã làm tất cả những thứ trên với cái tên là Music Sales và mới đổi tên thành Wise Music vào đầu năm. Khá bình dị, biệt danh mới phản ánh không kém những thay đổi để đi đến một kiểu công ty mới, nhưng cũng gợi lại lịch sử đáng tự hào của công ty. Trên thực tế, nhà xuất bản đã thuộc sở hữu của gia đình Wise từ những năm 1930, do đó, thương hiệu năm 2020 như một sự tôn trọng quá khứ của nó và là một dấu hiệu cho tương lai của công ty. Công ty bước vào kỷ nguyên mới với tư cách là một trong những nhà xuất bản độc lập hàng đầu trên thế giới, với các văn phòng ở London, New York, Los Angeles, Sydney, Hồng Kông, Copenhagen, Madrid, Paris, Tokyo và Berlin. Họ đã sở hữu hơn 60 nhà xuất bản và hơn 30 bản in riêng biệt, bao gồm một số tên vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Khi nào và tại sao ông bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi tên? Và tại sao Wise Music lại tốt hơn so với Music Sales cho công ty ông hiện tại? Điều này trấn an các nhà soạn nhạc và đối tác kinh doanh của chúng tôi về cả tính liên tục và triển vọng chiến lược lâu dài của chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi là một gia đình tập hợp các công ty xuất bản âm nhạc trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào đặc biệt khi làm việc với hơn 90 nhà soạn nhạc và nhạc sĩ đương đại giỏi nhất.

Ông rất nổi tiếng trong âm nhạc cổ điển, nhưng Wise Music còn nhiều hơn thế nữa, phải không?

Chúng tôi có tiếng là công ty độc lập số 1 trong âm nhạc cổ điển, nhưng điều làm cho chúng tôi trở nên độc nhất trong số những công ty độc lập là sự đa dạng về quyền và xuất bản mà chúng tôi kết hợp được ở mọi miền trên thế giới. Chúng tôi cũng làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến âm nhạc khác bao gồm phim, TV và sân khấu, xuất bản sách, hãng thu âm và giáo dục âm nhạc kỹ thuật số.

Ông nghĩ thể loại cổ điển đã bị ảnh hưởng và được xử lý như thế nào trong các dịch vụ phát nhạc trực tuyến? Và nó đã làm việc ra sao để tận dụng được tối đa việc phát trực tuyến?

Nhạc trực tuyến giúp ta dễ tiếp cận với tất cả thể loại nhạc, đặc Biệt là nhạc cổ điển. C, các nhà thỏa thuận cấp phép chưa tính đến thời lượng nghe nhạc khi tính tiền bản quyền cho nhạc cổ điển, một điều mà tôi tin rằng cần phải thay đổi.

Tham vọng chung của ông về sự tăng trưởng trong vài năm tới là gì? Có phải tất cả chỉ về phát triển và đa dạng hóa danh mục? Ông có mục tiêu trong vấn đề đó? Số lượng bài hát, hoặc pop/rock trở thành một tỷ lệ nhất định trong tổng số?

Chúng tôi không đặt mục tiêu bằng số nhưng chúng tôi luôn đề cao bản quyền - việc mà chúng tôi nghĩ sẽ tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi có thể đủ khả năng kiên nhẫn cho đến khi bản quyền phù hợp có sẵn, do đó số lượng và tỷ lệ thể loại nhạc có xu hướng dao động theo từng năm. Chúng tôi luôn phấn đấu để trở thành một nhà xuất bản âm nhạc tốt hơn. Đối với chúng tôi điều đó có nghĩa là quy mô và sự hiện diện toàn cầu mạnh mẽ, nhưng chúng tôi luôn muốn giữ lại sự nhanh nhẹn của một công ty độc lập thực sự. Chúng tôi không muốn thỏa hiệp về khía cạnh cửa hàng của các dịch vụ xuất bản mà chúng tôi cung cấp hay mức độ chú ý cá nhân mà chúng tôi có thể mang đến cho mối quan hệ với các nhà văn và nhà soạn nhạc của chúng tôi.

Ông có thể cho chúng tôi biết một chút về những gì Sân khấu Schirmer làm - bao gồm một số sự kiện gần đây thành công nhất và mức độ lớn của một lĩnh vực này đang trở thành nói chung?

Dàn nhạc này tạo ra các tác phẩm điện ảnh được trình diễn với các dàn nhạc sống thay thế cho bản nhạc gốc. Ví dụ gần đây có "The Pink Panther", "The Red Violin" và "Ghostbuster". Chúng tôi vừa ký hợp đồng với Warner Bros Pictures để sản xuất trực tiếp "Aquaman" và "Wonder Woman" với tác phẩm dàn nhạc của Rupert Gregson-Williams. Bộ phận Sân khấu Schirmer cũng tạo ra nhiều trải nghiệm giao hưởng và các buổi hòa nhạc sân khấu khác, như "Revolution: the Music of The Beatles", "Women Rock" and "Prohibition". Năm nay chúng tôi sẽ sản xuất hơn 200 buổi hòa nhạc trên toàn thế giới. (Theo Music Business Worldwide)

Related post