News

Người Dân Trung Quốc Vẫn Có Thể “Party” Tại Nhà Trong Dịch COVID-19

Việc giao đồ uống tận nhà và DJ livestream đã trở thành cứu cánh cho phần lớn khán giả yêu âm nhạc tại Trung Quốc trong thời gian mùa dịch phải cách ly. 
Nguyễn Văn Toán 24 tháng 02,2020

Khi các bars và clubs trên toàn lãnh thổ Trung Quốc phải đóng cửa nhằm tránh sự lây lan của dịch COVID-19, nhiều nơi vẫn nghĩ ra ý tưởng khác nhau để duy trì việc kinh doanh của họ. Một số cơ sở hiện tại đang dùng phương pháp “vận chuyển đồ uống”, đặc biệt còn có áp dụng Happy Hours cho khán giả phải ở nhà trong mùa dịch COVID-19. Một lounge chuyên về cocktail ở Thượng Hải, Union Trading Company, một trong số những địa điểm thực hiện cách này. Trong thông báo của họ được ở Instagram, dịch vụ giao hàng mà họ đang cung cấp sẽ được xuất hiện trong hoàn cảnh không may hiện tại. Một số nơi khác ở Quảng Châu (Trung Quốc), họ để cocktail margaritas trong lọ, sau đó mọi người sẽ đặt hàng và thanh toán qua Wechat. Một số các thương hiệu khác cũng đang gợi ý cho mọi người về việc “party” tại nhà. Hãng rượu whisky Ballentine’s cũng đưa ra lời quảng cáo rằng: “Dù ở nhà nhưng bạn vẫn có thể uống cùng bạn bè.” 

Mặc dù nghe có vẻ là một sáng kiến thú vị, nhưng sẽ tốn không ít chi phí ở một số vùng bị kiểm dịch trong thời điểm “không lợi nhuận” này vì nhiều nơi bị đóng cửa cũng như là cho nhân viên nghỉ. Một chủ quán rượu cho biết rằng dịch vụ này “không thể so sánh với việc được mở cửa.” Một số ngành công nghiệp khác đã sử dụng các cách sáng tạo khác nhau để duy trì hoạt động kinh doanh vì gần như tất cả các hoạt động ngoại khóa đã bị dừng lại ở Trung Quốc. Nhận và giao đồ ăn đều đã bị dừng, các lớp học được dạy trực tuyến (thậm chí các lớp thể dục), các buổi chiếu phim đã chuyển sang phát trực tuyến, và thậm chí các DJ và clubs đã bị đóng cửa và phải phát trực tiếp các bữa tiệc của họ. Elevator, một nightclub đáng đi tại Thượng Hải dành cho các tín đồ Underground, đã hợp tác với Đài phát thành Cộng đồng Thượng Hải và tổ chức một bữa tiệc kéo dài 12 tiếng vào tuần trước. Party tại nhà cùng với sự biểu diễn của các nghệ sĩ residents như Heatwolves và Michael Cignarale của một queer club. Chủ của Elevator, Mau Mau nói rằng:” Chúng tôi sẽ cố gắng làm 1 party kéo dài hàng giờ như vậy 1 lần 1 tuần.”   

 

Tags:
china covid-19

Related post