Music Business

Nghiên Cứu Mới Nhất Cho Thấy Chỉ 0,4% Nghệ Sĩ UK Có Thể Kiếm Sống Từ Streaming

Phần lớn các nghệ sĩ này đã ký hợp đồng với các label âm nhạc lớn.
nhật linh ʚ 05 tháng 10,2021

Một nghiên cứu mới đã ước tính chỉ có 0,4% số nhạc sĩ tại Vương quốc Anh có khả năng kiếm sống chỉ từ số stream mình có trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến.

Recording Music & Stories – One Vibe Africa

Nghiên cứu này chỉ ra rằng chỉ có những nghệ sĩ đạt được khoảng một triệu lượt stream ở Anh mỗi tháng trong một thời gian dài mới có khả năng kiếm sống từ âm nhạc của họ. Thực tế, có ít hơn 0,4% số nghệ sĩ có nhạc trên các dịch vụ phát trực tuyến đạt được một triệu lượt play trong một tháng, và nhiều lượt phát trong số này là từ các bản nhạc cũ hơn.

Nghiên cứu này có tiêu đề "Thu nhập của người làm sáng tạo âm nhạc trong kỷ nguyên kỹ thuật số" do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Vương quốc Anh công bố trong tháng này, và các nhà nghiên cứu tham gia đã phân tích dữ liệu từ các dịch vụ phát trực tuyến từ năm 2014-2020. Họ cũng lấy dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn và các nhóm của một số nhạc sĩ.

The hottest emerging artists to look out for in 2021 from Bree Runway to  Baby Queen | Evening Standard

Nghiên cứu cho rằng những thay đổi trong cách các nhạc sĩ kiếm tiền trên nền tảng kỹ thuật số đã và đang diễn ra với vận tốc chóng mặt do ảnh hưởng của các dịch vụ streaming. Phát hiện quan trọng nhất là chỉ những nhạc sĩ có từ một triệu lượt nghe hàng tháng trở lên - khoảng 1723 người hoặc 0,4% trong tổng số nghệ sĩ - mới có thể kiếm sống hoàn toàn dựa vào khoản thu nhập này.

Full Text of Apple Letter to Artists, Labels & Publishers About Streaming

Trong số các nhạc sĩ có thu nhập hoàn toàn dựa vào âm nhạc, 43% số đó đã báo cáo rằng họ có thu nhập từ 20.000 bảng Anh trở xuống và 64% báo cáo con số này là dưới 30.000 bảng Anh. Cherie Hu, người sáng lập và nhà xuất bản của Water and Music, viết rằng 65 đến 75% số lượt phát trực tuyến của 0,4% nghệ sĩ hàng đầu hiện nay đến từ những sản phẩm âm nhạc từ trước đó của họ, không phải là từ các phát hành mới.

Hu cũng cho biết đa số các nghệ sĩ trong 0,4% này có khả năng đều ký hợp đồng với các label nhạc lớn, và giờ đây số lượng stream cần thiết để có thể kiếm tiền từ nó cao hơn rất nhiều nhiều so với 5 năm trước.

How Do You Get a Career In the Music Industry and How Does it Work? |  Musicians Institute Hollywood

Điều này có thể được nhìn thấy từ dữ liệu được tìm thấy trong nghiên cứu này, với thu nhập trung bình được báo cáo của những người sở hữu hợp đồng với các công ty thu âm lớn (£ 51.816 bảng Anh vào năm 2019) cao hơn đáng kể so với tất cả các nhóm nghệ sĩ khác, với những người trước đây đã ký hợp đồng với các label lớn tiếp theo (có thu nhập trung bình là 25.500 bảng Anh vào 2019). Thu nhập trung bình của những người ký hợp đồng với các hãng thu âm độc lập là 20.250 bảng Anh và các nghệ độc lập với thu nhập là 12.944 bảng Anh, theo báo cáo.

8 pro tips for live streaming - MusicTech

Để đọc bài nghiên cứu đầy đủ, bao gồm cả thông tin về cách nghệ sĩ có những nguồn thu nhập nào và dữ liệu như thu nhập trung bình của các nghệ sĩ nam và nữ trong ngành âm nhạc, bạn có thể xem thêm tại đây.

Related post