Music Business

Nghiên Cứu Mới: Cứ 3 Nghệ Sĩ Thì 1 Người Không Có Nguồn Thu Nhập Nào Sau Lockdown

89% số nghệ sĩ thực hiện khảo sát cho viết họ không thể tìm được công việc ổn định.
nhật linh ʚ 29 tháng 11,2021

Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Vương Quốc Anh bởi tổ chức từ thiện Help Musicians đã tiết lộ rằng cứ 3 nghệ sĩ thì có 1 người hoàn toàn không có thu nhập nào, kể cả khi các lệnh cấm được dỡ bỏ và các venue nhạc sống được hoạt động trở lại.

Nghiên cứu cũng cho biết ngành công nghiệp âm nhạc là một trong những ngành cuối cùng vẫn còn đang trên đà phục hồi sau lockdown.

Kenny Malone, a premier drummer for top Nashville names, dies of Covid. -  The New York Times

Help Musicians đã thu thập dữ liệu cho nghiên cứu này bằng cách thực hiện khảo sát với 929 nhạc sĩ - 89% trong số đó không thể tìm được việc với thu nhập ổn định và 33% cho biết không có bất cứ nguồn thu nào đến từ âm nhạc, với 9/10 người có thu nhập dưới £1.000 bảng Anh. Chỉ có 1% trong số những nghệ sĩ này kiếm được hơn £2.500 bảng mỗi tháng. 

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng 83% số nhạc sĩ không thể trở lại làm việc (với các địa venue ngừng hoạt động trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021 là nguyên nhân chính), và 22% trong số những người được khảo sát đã cân nhắc đến việc từ bỏ tìm kiếm việc làm trong ngành âm nhạc hoàn toàn. Hơn nữa, 1 trong 8 người cho biết họ đang gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần. Chính Help Musicians cũng chứng kiến sự gia tăng lên tới 60% số người tiếp cận với họ để nhận được sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần trong đại dịch.

With Stay At Home Orders Extended, Mental Health Of Musicians Becomes  Priority For Organization | Colorado Public Radio

30% cho biết giờ đây họ không còn tự tin với việc đi diễn trực tiếp trở lại do những bất ổn xung quanh đại dịch và thỏa thuận Brexit không tốt cho các nghệ sĩ lưu diễn. Nhìn chung, 45% người tham gia khảo sát cho biết họ không cảm thấy tự tin về tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc.

Help Musicians đã hỗ trợ số tiền lên tới £18 triệu bảng cho 19.000 nhạc sĩ Anh đang gặp khó khăn trong đại dịch. Giám đốc điều hành tổ chức của họ tại Vương quốc Anh, James Ainscough, chia sẻ với BBC: "Chúng tôi nhận ra rằng một số nhạc sĩ sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng lại sự nghiệp âm nhạc của họ, và đội ngũ tại Help Musicians vẫn sẵn sàng hỗ trợ những nhạc sĩ gặp khủng hoảng thực sự trong tương lai."

A third of professional musicians are still not earning due to the pandemic,  research finds | DJMag.com

Help Musicians là một tổ chức từ thiện độc lập, với mục tiêu cung cấp và hỗ trợ cho các nhạc sĩ ở mọi thể loại và ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp của họ. Họ cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ sức khỏe tinh thần, hỗ trợ những vấn đề về thính giác và hỗ trợ luyện thanh cho các nghệ sĩ.

Related post