Music Facts

Nghiên Cứu Cho Thấy Nhạc Điện Tử Có Thể Giúp Phục Hồi Thương Tổn

Một nghiên cứu đã chứng minh được việc nghe một track nhạc điện tử sẽ có thể giúp giảm đau và phục hồi đối với bệnh nhân mắc các bệnh đau nhức cấp tính.
Đặng Sơn Tùng 18 tháng 01,2022

15 Helpful Spotify Songs 2021 Tips U Should Know – Welcome to "How to  Spotify" Website

Gần đây, một nhóm nghiên cứu tại công ty phát triển thuốc giảm đau Nurofen được ủy nhiệm bởi tiến sĩ Claire Howlin, một nhà nghiên cứu tâm lý học tại Đại học College Dublin đã phân tích mối quan hệ giữa âm nhạc và việc giảm đau; Và họ đã chứng minh được rằng âm nhạc điện tử sẽ hỗ trợ giảm đau và phục hồi đối với những bệnh nhân đau nhức cấp tính. 

Tiến sĩ Howlin đã có sẵn ý tưởng cho một ca khúc mà cô tin rằng có thể giúp giảm đau tự nhiên cho những bệnh nhân bị đau đầu, đau lưng và các bệnh cấp tính khác, tuy nhiên cần có một nhà sản xuất âm nhạc để có thể thực hiện theo đúng tầm nhìn của cô và producer Anatole đã đảm nhận dự án để đưa ra tác phẩm cuối cùng là "All Of Us".

Theo MusicRadar, "All Of Me" sẽ có thể phát huy tác dụng của nó trong việc giảm các cơn đau cơ thể thường gặp. Tất nhiên, bài hát cũng rất dễ nghe khi hầu hết các đối tượng thử nghiệm theo giai đoạn đều cho rằng họ đều cảm thấy tinh thần được thanh thản và họ có thể ngừng tập trung vào cơn đau của mình. Tiến sĩ Howlin cho biết: “Âm nhạc có khả năng cung cấp cho mọi người một lượng lớn dopamine trong mạng lưới thần kinh của họ. Bản nhạc này cũng sẽ làm giảm cả cường độ đau và cảm giác khó chịu.”

Nhiều người trong số 286 đối tượng thử nghiệm đã có cơ hội tận hưởng cảm giác nhẹ nhõm ngay cả khi bài hát kết thúc cũng như cho biết rằng họ đã giảm được cơn đau sau khi nghe hết bài hát.

(Theo edm.com)

Tags:
Music research

Related post