Culture

Nghiên Cứu Chỉ Ra Rằng Người Từ Thời Kì Đồ Đá Đã Biết "Quẩy" Khi Còn Ở Trong Hang Động

Từ xa xưa con người đã có những bữa tiệc sôi động không kém gì bây giờ. Bạn có thắc mắc từ thuở sơ khai đó họ dùng những dụng cụ gì để thay thế cho nhạc cụ bây giờ không ?
Lucario 28 tháng 06,2021

Cave Rave - Twinkl NewsRoom

Một nghiên cứu mới đây trên Tạp chí Khảo cổ học Cambridge đã chỉ ra rằng các nhóm người cổ đại biết săn bắn và hái lượm vào thời kỳ đồ đá cũ ở phía bắc Siberia đã tổ chức các sự kiện khiêu vũ giống như những buổi hòa nhạc lớn như ngày nay.

Theo nghiên cứu, những người cổ đại sẽ xâu các chuỗi hạt bằng răng của nai sừng tấm rồi gắn vào quần áo của mình. Chúng tạo ra những âm thanh lục cục trong khi nhảy nhót và tạo ra âm thanh nhịp nhàng khiến họ rơi vào trạng thái giống như xuất thần.

Các nhà nghiên cứu đã bị hấp dẫn bởi hình thù đặc biệt của "hố và miệng núi lửa" trên răng nai sừng tấm. Điều này cho thấy người tiền sử đã biết làm răng trang trí bị lõm và tạo hình thù cho chúng. Sau đó, những nhà nghiên cứu còn tái tạo lại những bộ quần áo đặc biệt này. Trong nỗ lực tái tạo những bộ quần áo đó, họ đã nhảy không ngừng trong sáu giờ khi mặc chúng.

Các tác giả của nghiên cứu tiết lộ: "Đeo những chiếc vòng rồi lắc lư như vậy khi khiêu vũ giúp bạn dễ dàng đắm mình hơn trong những âm thanh sôi động và để nhịp điệu kiểm soát chuyển động của bạn".

Những điệu nhảy lắc lư và dồn dập đã đưa các vũ công thời kỳ đồ đá vào trạng thái hưng phấn, gần như phân ly, giống như những gì người ta sẽ cảm thấy tại một sự kiện rave hiện đại. Những dân tộc thời cổ đại đó đã tập hợp thành những nhóm lớn để nhảy cùng nhau, đây có thể là một hoạt động nhằm giúp cộng đồng của họ gắn kết với nhau hơn.

Các bạn có thể đọc toàn bộ tài liệu nghiên cứu ở đây

Related post