Music Facts

Nghiên Cứu: Âm Bass Càng Trầm, Đám Đông Nhảy Càng Căng

Các nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng âm bass càng trầm trong một set nhạc thì sẽ càng có nhiều người nhảy múa.
Đặng Sơn Tùng 17 tháng 11,2022

Theo một báo cáo mới trên tạp chí Current Biology, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng âm thanh tần số rất thấp (VLF) sẽ kích thích mọi người chuyển động nhiều hơn, mặc dù thực tế là nhiều người không thể nghe thấy chúng.

dj-crowd-orlando-5 – ICON DJ

Theo tạp chí, Tiến sĩ Daniel Cameron đã xác nhận: “Đây là thông tin thu thập được từ buổi biểu diễn âm nhạc điện tử thực sự trong thế giới thực, có thể xác nhận rằng âm bass thực sự sẽ khiến mọi người nhảy nhiều hơn - và đây không chỉ là điều xuất phát từ nhận thức của chúng ta.” Tiến sĩ  Cameron, người đầu tiên thực hiện nghiên cứu tại Đại học McMaster của Canada, cũng đã nhận ra rằng các nghiên cứu trước đây đã xem xét tác động của tần số thấp hơn đối với người nghe và ghi nhận điều tương tự. 

Theo nghiên cứu mới, thu thập dữ liệu từ nhiều người tham dự một đêm nhạc điện tử với set nhạc từ bộ đôi người Canada Orphx do các nhà nghiên cứu tổ chức, đã được Cameron và một nhóm các nhà thần kinh học khác tập hợp lại. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham dự đeo băng chuyên dụng ghi lại chuyển động và tiến hành nghiên cứu bằng cách chuyển đổi liên tục giữa các loa tần số rất thấp cứ sau 2,5 phút.

Día Internacional del DJ: ¿por qué se celebra el 9 de marzo? | DJ | música  | 9 de marzo | revtli | | RESPUESTAS | EL COMERCIO PERÚ

Kết quả từ buổi biểu diễn kéo dài 55 phút và 43 người tham dự tiết lộ rằng  mọi người sẽ nhảy trung bình nhiều hơn 11,8% khi tiếp xúc với VLF. Theo các nhà nghiên cứu, điều này có nghĩa là mọi người sẽ nhảy căng hơn bình thường. Vào cuối buổi biểu diễn, khi được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi, 51 người tham dự đã trả lời rằng họ cảm thấy rằng âm nhạc sẽ có nhiều tác động tới cơ thể.

(Theo MixMag)

Related post