News

Nghệ Sĩ Phản Ứng Dữ Dội Trước Quyết Định Đầu Tư Vào Công Nghệ AI Của Spotify

Sau khi cố gắng mua Arsenal FC vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Spotify - Daniel Ek đã đầu tư 100 triệu euro vào công ty quốc phòng Helsing.
Đặng Sơn Tùng 06 tháng 12,2021

Is Spotify the Next Netflix or the Next Pandora? - The RingerNgoài Spotify thì Daniel Ek cũng là nhà sáng lập công ty đầu tư Prima Materia mà mới đây đã đầu tư 100 triệu euro vào Helsing. Theo Financial Times, trong thỏa thuận này Ek cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Helsing. Helsing được thành lập vào đầu năm nay bởi cựu thành viên nhóm quản lý của Bộ Quốc phòng Liên bang, Gundbert Scherf cũng như cựu Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp trò chơi NaturalMotion - Torsten Reil, cùng nhà vật lý Niklas Höhler. Khoản đầu tư định giá của công ty mới chỉ hơn 400 triệu euro, hiện tại Helsing đang có kế hoạch sử dụng AI để hỗ trợ quân đội trong các hoạt động đánh giá chiến trường. Phần mềm AI mới này sẽ nhận dạng các kết quả từ máy quay, hình ảnh tầm nhiệt, dữ liệu radar và thông tin từ các cảm biến khác để tạo ra một tình huống mô phỏng chính xác nhất có thể. Cho đến nay, công nghệ của họ đã được bán cho quân đội Pháp, Anh và Đức.

Artists criticise Spotify CEO's €100 million investment in AI defence tech

Theo Tweet mới nhất của Ek: “Hôm nay, tôi tự hào thông báo rằng Prima Materia đang đầu tư 100 triệu Euro vào Helsing và tôi sẽ tham gia hội đồng quản trị. Prima Materia được thành lập để hợp tác với các đội ngũ như Helsing với tham vọng, đạo đức và được thúc đẩy bởi sứ mệnh giúp xây dựng một xã hội thịnh vượng.

Tin tức này đã khiến nhiều người dùng của Spotify tức giận, họ đã trả lời tweet của Ek, tuyên bố rằng họ sẽ đóng tài khoản của mình và tuyên truyền hành động này bằng cách sử dụng hashtag #BoycottSpotify, bao gồm cả nhà sản xuất âm nhạc Darren Sangita. “Tôi không đăng ký vì điều đó, vì vậy tôi đã hủy đăng ký Spotify và hiện có kế hoạch gỡ tất cả nhạc của mình khỏi nền tảng. Chúng tôi tin rằng âm nhạc là một công cụ của hòa bình, nếu không thì đó là một sự mâu thuẫn hoàn toàn với triết lý âm nhạc của chúng tôi.” Sangita tweet

Theo trang RA, các phản hồi trên Twitter về bài đăng của Ek cho thấy 80% những người được hỏi đều không hài lòng với quyết định này, trong khi 95% lượt retweet về vấn đề này cũng khá tiêu cực.

(Theo Mixmag)

Tags:
Spotify AI

Related post