Culture

Nạn Lạm Dụng Và Quấy Rối Tình Dục Vẫn Còn Xuất Hiện Rất Nhiều Trong Giới Âm Nhạc

Liên minh Nhạc sĩ đang kêu gọi chính phủ Anh có phản hồi về vấn đề này.
Nguyễn Minh Hằng 07 tháng 09,2021

Women's Music Industry Horror Stories: Abuse, Sexism, and Erasure

Nạn quấy rối và lạm dụng tình dục trong nền công nghiệp âm nhạc vẫn còn xuất hiện nhiều, theo một báo cáo mới.

Từ việc thu thập thông tin và lời khai, Liên minh Nhạc sĩ đã khẳng định rằng những vấn đề trên vẫn đang xuất hiện đầy rẫy đối với những nghệ sĩ, nhân viên, và freelancers trong ngành này - thường là từ những người sếp của họ.

Một nhân viên nặc danh làm trong ngành âm nhạc đã chia sẻ với tổ chức này rằng cô “liên tục” bị quấy rối, thường xuyên bị sờ soạng và phải nhận những hình ảnh nhạy cảm từ người quản lý của mình. 

Cô cũng chia sẻ: “Giống như những người cũng đã từng trải qua vấn đề này, tôi biết rằng tôi vẫn đang bị ám ảnh bởi những trải nghiệm này.”

“Khi bạn chọn làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc, thường là bởi vì bạn có một tình yêu thật sự dành cho nghệ thuật. Bạn muốn được vây quanh bởi những con người đam mê và đầy tính sáng tạo - chứ không phải bước vào một môi trường làm việc với nỗi sợ rằng bạn có thể bị tấn công bởi sếp của mình.”

Trước khi đại dịch xảy ra, một cuộc bình chọn của những thành viên của Liên minh Nhạc sĩ đã tiết lộ rằng 48% nghệ sĩ đã phải trải qua những hình thức quấy rối tình dục khác nhau tại nơi làm việc. Trong khi đó, 58% người đã chứng kiến hành động quấy rối tình dục một lần và 10% nói rằng họ đã chứng kiến những hành động này hàng ngày.

ThisIsNotWorking: Call From Musicians and Music Industry Workforce For Abuse  to End | The MU

Naomi Pohl, phó thư ký của Liên minh Nhạc sĩ, nói rằng: “Thật không thể chấp nhận được khi rất nhiều những nghệ sĩ, nhân viên và freelancers đang phải chịu sự lạm dụng tại nơi làm việc và dẫn đến việc nhiều người đã phải rời ngành.” 

Vì những sự kiện âm nhạc và công việc đang dần trở lại quỹ đạo bình thường, tổ chức này đang kêu gọi chính phủ và những cái tên lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc bảo vệ những người đang phải chịu sự ngược đãi và quấy rối.

Pohl nói thêm: “Bởi đã có thêm những người phụ nữ dám đứng lên và chia sẻ về những trải nghiệm của mình, một biện pháp hình phạt không khoan nhượng là hết sức quan trọng trong việc đảm bảo những người trong ngành sáng tạo nghệ thuật được bảo vệ khi họ quay trở lại làm việc.”

Liên minh Nhạc sĩ đã luôn không ngừng vận động để biến ngành công nghiệp này trở thành một nơi an toàn để làm việc. Vào năm 2018, hiệp hội đã bắt đầu một dịch vụ mang tên Safe Space, nơi mà các nghệ sĩ và nhân viên làm việc trong ngành này có thể thoải mái báo cáo về các hành động quấy rối, lạm dụng tình dục, bắt nạt và phân biệt đối xử.

(theo mixmag)

Related post