Music

Mura Masa, Co-Producer Của “Boy’s A Liar”, Không Hề Biết Về Sự Tồn Tại Của “Pt.2” Cho Đến Khi Nó Viral Trên TikTok

Trả lời phỏng vấn với Billboard, Mura Masa cũng đã chia sẻ về quá trình và những nguồn cảm hứng đằng sau bản hit toàn này, và sức ảnh hưởng của thành công mà ca khúc tạo nên đối với âm nhạc tại Anh Quốc trong tương lai,...
Nguyễn Minh Hằng 08 tháng 03,2023

Mura Masa // Artist Interview - Vinylmnky

Producer nhạc điện tử đến từ Anh Quốc Mura Masa và nữ ca sĩ - nhạc sĩ Pop đang rất được chú ý hiện nay, PinkPantheress đã có một mối quan hệ hợp tác làm việc thân thiết với nhau trong một vài năm gần đây. Chính sự kết hợp gần gũi này đã giúp hai nghệ sĩ này thực hiện ca khúc “Boy’s A Liar” trong vòng vài giờ vào năm ngoái. Một bản hit tại quê nhà của hai nghệ sĩ với thành công khá khiêm tốn về mặt streaming tại Mỹ, ca khúc đã nổi lên trở lại vào đầu tháng vừa qua sau khi phiên bản Remix “Pt. 2” được phát hành, với một verse đến từ hiện tượng nhạc Rap của New York, Ice Spice được thêm vào.

“Ice Spice là nghệ sĩ thú vị nhất trong thời điểm hiện tại, bên cạnh Pink,” Mura Masa chia sẻ. Thú vị hơn, anh chia sẻ mình chỉ biết đến phiên bản mới này khi những video hậu trường PinkPantheress và Ice Spice quay tại New York trở nên viral trên TikTok. “Tôi đã nhắn tin ngay với PinkPantheress và nói kiểu, ‘Yeah, thiên tài, nước đi thông minh đấy. Sẽ tuyệt lắm đây.’”

“[...] PinkPantheress là một producer thông minh theo cách của riêng cô ấy, và cô ấy có thể lấy những phần mà tôi đã làm và phát triển nó theo phần của Ice Spice. Tôi rất vui khi được là một phần của những gì cô ấy đang làm ngay cả khi là rất nhỏ.”

Trả lời phỏng vấn với Billboard, Mura Masa cũng đã chia sẻ về quá trình và những nguồn cảm hứng đằng sau bản hit toàn cầu của anh, PinkPantheress và Ice Spice, và sức ảnh hưởng của thành công mà ca khúc tạo nên đối với âm nhạc tại Anh Quốc trong tương lai,...

“Kỳ lạ là chúng tôi không nói quá nhiều mỗi khi giao tiếp. Chúng tôi chỉ gặp nhau và có thể nghĩ ra một từ hay cụm từ nào đó, và sau đó tôi sẽ bắt đầu làm beat. Ước gì tôi có một câu chuyện ấn tượng hơn, thực sự đấy, nhưng ca khúc được thực hiện trong vài giờ đồng hồ, như hầu hết những sản phẩm khác mà chúng tôi làm. Cô ấy lấy ý tưởng và tự đi làm việc với nó, và sắp xếp lại, viết thêm một số phần khác. Nhưng về cơ bản, bản thu cuối cùng là những gì chúng tôi làm trong vài giờ đồng hồ đó, và tôi rất thích điều đó. Tôi nghĩ điều đó thực sự rất quan trọng.” 

Thành công của “Boy’s A Liar” tại Mỹ và toàn cầu nói chung đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho những nghệ sĩ tại Anh Quốc mà có chung chí hướng với Mura Masa và PinkPantheress. Anh chia sẻ PinkPantheress chính là một ví dụ cho việc những âm thanh mà có xuất xứ từ Anh Quốc, như Drum & Bass và UK Garage, đang có thể gây được tiếng vang với khán giả tại Mỹ trong thời điểm hiện tại. 

“Việc một ca khúc như thế này có được vị trí trên bảng xếp hạng như hiện tại là bằng chứng rằng người ta thực sự thích thứ âm nhạc này. ‘Boy’s A Liar’ là một bài hát thú vị bởi cảm giác như nó mang âm hưởng của Anh Quốc, nhưng thực chất nó lại có hơi hướng của một bài hát Mỹ. Đấy là điều mà tôi rất thích.”

(theo Billboard)

Related post