Tip and Tutorial

Một Số Kênh Youtube Tốt Nhất Dành Cho Producer

Một số kênh Youtube miễn phí giúp producer học các kĩ năng thu âm, sản xuất và mixing.
Lam Diệp 24 tháng 11,2022

Nhiều producer chủ yếu học các kĩ năng thu âm, sản xuất và mixing từ Youtube. Những bài học này hoàn toàn miễn phí và dưới đây là một số kênh tốt nhất cho producer. 

The House of Kush

Gregory Scott, người đứng sau The House of Kush, là một nghệ sĩ, kỹ sư âm thanh và nhà thiết kế thiết bị, người chia sẻ kiến ​​thức đa dạng của mình. Anh tập trung nhiều hơn vào triết lý của các phương pháp hòa âm hơn là những khuôn mẫy như “luôn cắt giảm số lượng dB này ở tần số này”.

Anh nói về các bài tập để thử các bản phối của bạn để bạn hiểu các công cụ khác nhau hoạt động như thế nào. Và từ đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh dựa trên kiến ​​thức cho đến khi mọi thứ nghe theo cách bạn muốn.

Andrew Huang

Andrew Huang là một nghệ sĩ có hơn 1 triệu lượt phát cho một số bài hát và là một giáo viên rất giỏi, có khả năng truyền tải thông tin theo cách có thể giúp ích cho bất kỳ nhà sản xuất nào.

Anh chủ yếu nói về các mẹo produce, nhưng cũng đề cập đến các mẹo sáng tác bài hát, ghi âm tại nhà và lý thuyết âm nhạc. Anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi tạo ra âm nhạc từ những đồ vật không phải là nhạc cụ.

Produce Like A Pro

Warren Huart là kỹ sư âm thanh từng làm việc với Aerosmith, Korn, The Fray, Hot Hot Heat và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng lời khuyên của anh rất đáng tin cậy.

Huart đăng những video phù hợp với người mới bắt đầu, nhưng cũng đăng những video chuyên sâu hơn dành cho những nhà sản xuất từ ​​trung cấp đến thậm chí đã có nhiều kinh nghiệm (như video ở trên). Thật khó để thực sự giỏi một thứ gì đó và đồng thời trở thành một giáo viên giỏi truyền đạt những ý tưởng phức tạp theo một cách đơn giản. Nhưng Huart làm tốt điều đó.

LANDR

LANDR là công ty cung cấp nhiều dịch vụ, như phân phối, plugin, sample và các công cụ khác. Các video được thực hiện bởi tất cả các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ và kỹ sư âm thanh. Vì vậy, bạn có thể nhận được nhiều quan điểm và triết lý khác nhau từ các nghệ sĩ khác nhau.

Charles Cleyn

Charles Cleyn là một nghệ sĩ chia sẻ những gì anh đã học và trải nghiệm với tư cách là một nhà sản xuất âm nhạc độc lập. Anh tận tâm đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho người mới bắt đầu, như trong hướng dẫn Logic Pro ở trên. Bạn sẽ cảm thấy sự thú vị khi học hỏi từ một người đang làm công việc sáng tác, sản xuất, hòa âm, và phát hành âm nhạc của riêng họ.

Wikiemedia

Mặc dù có vẻ như Wikiemedia không còn đăng video nữa, nhưng trước đó họ đã xây dựng danh mục nội dung khá hữu ích trên kênh YouTube của mình. Người đứng sau kênh này là một người tên là Wick Van den Belt. 

Tuy không có quá nhiều thông tin về thành tựu của Wick nhưng những mẹo anh đưa ra trên kênh YouTube của mình rất hữu ích, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Ví dụ: video ở trên là một cái nhìn cực kỳ hữu ích về triết lý để có được sự kết hợp cân bằng.

The Recording Revolution

Graham Cochrane bắt đầu thu âm và hòa âm nhạc của bạn bè, và đó là nỗ lực kinh doanh chính của anh. Nhưng sau đó, anh nhận ra rằng mình có thể giúp đỡ nhiều người hơn bằng cách tạo các video hướng dẫn những người khác cách tự ghi âm nhạc tại nhà.

Anh có một số sản phẩm trên AllMusic, nhưng không còn là một kỹ sư âm thanh hoạt động tích cực nữa. Tuy nhiên, những video anh đã xuất bản trong vài năm anh hoạt động là cực kỳ hữu ích. Chúng hướng đến những người sản xuất tại nhà mới bắt đầu, vì vậy anh ấy sẽ hướng dẫn bạn rõ ràng từng bước của bất kỳ quy trình nào mà anh đang dạy.

Help Me Devvon

Devvon Terrell là một nghệ sĩ độc lập hiện có hơn 300 nghìn người nghe hàng tháng trên Spotify và bài hát được phát hàng đầu của anh ấy hiện có hơn 26 triệu lượt phát trực tuyến. Và khi bạn nghe nhạc của anh ấy, bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy nó có cùng mức chất lượng với những sản phẩm khác trong cùng thể loại.

Anh cũng là một giáo viên rất tốt cho người mới bắt đầu, bằng cách nói rất cụ thể với các chủ đề video trên YouTube của mình, chẳng hạn như “Làm thế nào để có được giọng hát cao cấp trong trẻo như pha lê” và “Cách ghi âm bằng các công cụ chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu”.

(Theo Digital Music News)

Related post