Old Posts

Một Góc Nhìn Cụ Thể Về Chi Phí Đắt Đỏ Của Burning Man Festival

Nguyễn Văn Toán 14 tháng 08,2017

Tháng 8 đã tới và mọi ánh mắt trên toàn thế giới đang hướng về Burning Man Festival, một sự kiện vô cùng hoành tráng với chi phí rất lớn. Đối với những người tham dự, họ cần phải chi trả cho những gì? Hãy cùng xem nhé!!

 width=

Burning Man Festival là một lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật được tổ chức hàng năm ở sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ. Nó sẽ diễn ra trong 9 ngày và nhằm tôn vinh những tư tưởng cấp tiến. Lễ hội này đón tiếp tất cả khách tham quan từ mọi nơi và từng được bình chọn là một trong 10 lễ hội lớn nhất  trên thế giới. Dĩ nhiên, chi phí cho việc đầu tư hay thậm chí là 1 chuyến đi chơi đến nơi này không hề rẻ và sau tất cả, nó thực sự là 1 bài test của sự bền vững.

DJ Mag đã có trong tay một danh sách những khoản phải chi trả để tham dự lễ hội này. Nó bao gồm chi phí đi lại, đồ ăn thức uống và các thứ liên quan, những vật dụng cá nhân, đồ trang trí và chi phí cắm trại.

Vấn đề đi lại tốn khoảng $1000 - 1100$ với $450 chi cho tiền vé, khoảng $427 cho vé máy bay, $80 cho phương tiện di chuyển đến sa mạc và $130 cho việc thuê 1 chiếc ô tô ($800 cho 4 ngày nếu bạn muốn 1 chiếc RV)

DJ Mag cũng đã ước tính chi phí cho những đồ ăn và thức uống và các thứ liên quan một cách rất phong phú. Nó đã bao gồm khoảng $320 cho những thứ bánh quy, bia, đá, thịt bò khô, đồ uống pha trộn, nước và thuốc men. 

Những vật dụng khác cũng ngốn khoảng hơn $220. Có thể kể đến như là dụng cụ sơ cứu, kem chống nắng, đèn lồng, băng dính, nhiên liệu cho ô tô, mặt nạ, khẩu trang chống bụi....

Bên cạnh đó, có một số thứ không thể thiếu ở lễ hội này là trang phục hóa trang và đồ trang sức. DJ Mag ước tính khoảng $360 cho những vật dụng này. Thêm vào đó, việc cắm trại là một hoạt động bắt buộc ở đây và nó cũng sẽ tiêu tốn khoảng $230 bao gồm bếp, lều, túi ngủ và dụng cụ tắm rửa.

 width=

Tổng chi phí cho tất cả sẽ lên tới $2218. Một con số mà chắc chắn sẽ khiến cho rất nhiều những người muốn tham gia phải lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm một cách kĩ càng. Đó là về mặt lý thuyết còn trên thực tế, chi phí của nó có thể sẽ còn tăng lên. Về phương tiện đi lại, số tiền chi ra sẽ là $400-$800 cho một chiếc SUV và $1500 - $3500 cho một chiếc RV. Vé máy bay cũng dao động không nhỏ tuy thuộc vào địa điểm sinh sống của từng người. Với những chi phí phụ trội đáng kể như vậy thì tổng số tiền phải trả có thể lên tới khoảng $3000.

Burning Man Festival năm nay được mong đợi sẽ đón khoảng 70.000 người tham dự và việc đội giá là không thể tránh khỏi. Vì vậy, những người muốn tham gia cần chắc chắn rằng mình đã có trong tay 1 khoản tiền kha khá và những sự chuẩn bị kĩ càng để tham gia vào 1 trong những lễ hội hoành tráng bậc nhất thế giới.

H/T: EDMTunes 

Related post