Old Posts

Mixcloud Công Bố Xu Hướng Nghe Nhạc Toàn Cầu Năm 2017

Nguyễn Văn Toán 13 tháng 12,2017

Năm 2017 đang dần bước về những ngày cuối cùng và Mixcloud - nền tảng phát nhạc trực tuyến nổi tiếng đã công bố thống kê xu hướng nghe nhạc toàn cầu trong năm 2017.

 width=

Qua bảng thống kê đầu tiên, chúng ta thấy một cái nhìn tổng quan nhất về 20 dòng nhạc và những đất nước mà nó được nghe nhiều nhất trên Mixcloud trong năm 2017. Đáng chú ý trong danh sách này khi Việt Nam chiếm tới 66% số lượng người nghe dòng nhạc G-House trên Mixcloud.

Một điều cũng vô cùng thú vị là những người dùng đến từ Hoa Kỳ lại có quan tâm rất nhiều đến ... chính trị còn ở Brazil tất nhiên vẫn là những giai điệu Samba nổi tiếng của họ. Ở Úc người dùng lại bỏ ra đến 50% để nghe những chương trình đào tạo - giáo dục, trong khi Stargazing ở Nga là một khái niệm có lẽ là quá mới mẻ đối với chúng ta.

Với sự dẫn dắt của các nghệ sĩ như Wizkid, Davido, và Tiwa Savage, Afrobeats trở thành thể loại phát triển nhanh nhất trên Mixcloud năm nay. Nó đã nhanh chóng thu hút được nhiều người nghe đến từ nước Anh, Hoa Kỳ, Kenya, Canada và Đức.

Mặc dù nhạc Jazz là thể loại được nghe nhiều thứ 7 vào năm 2015 nhưng nó đã bất ngờ tụt xuống vị trí thứ 12 trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới, hiện có ít người thích nghe nhạc Jazz hơn bao giờ hết.

 width=

Không dừng lại ở đó, Mixcloud còn công bố một danh sách chi tiết từng dòng nhạc được cho là phổ biến tại tất cả các bang trên lãnh thổ nước Mỹ. Dễ dàng nhận thấy Hip-hop thống trị tại New York và Texas trong khi Chillout nổi bật ở Colorado. Đáng chú ý với sự nổi lên của dòng nhạc Reggae ở California hay Ambient ở Oklahoma và Louisiana. Trong khi đó, ở vùng biển Hawaii, người nghe thường thưởng thức những giai điệu Tropical House nhẹ nhàng trong khi Alaska lạnh giá trở thành nơi người nghe tìm đến nhạc Trance nhiều nhất.

 width=

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc Nội dung của Mixcloud cho biết:

"Dữ liệu này không chỉ cho thấy những nội dung tuyệt vời và hấp dẫn trên Mixcloud, mà còn cả sự đa dạng của nó. Từ Reggae, Hip-hop đến các Podcast chính trị hay các bản ghi về kiến thức. Với phạm vi nội dung khổng lồ trên Mixcloud cũng như phạm vi tiếp cận của nó, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới việc mở rộng trong năm 2018 với nhiều nội dùng độc quyền. Không thể vui mừng hơn khi bắt đầu một năm mới!"

Có thể bạn quan tâm:

Mixcloud Kí Thỏa Thuận Với Warner Music Group Những Trang Chia Sẻ Nhạc Miễn Phí Có Bản Quyền Nổi Bật 5 Cách Để Bạn Mở Rộng Thư Viện Âm Nhạc Của Mình

H/T: Digital Music News

Related post