Old Posts

Mix Us Happy Mùa 1 - Trải Nghiệm Và Chặng Đường Của Những DJ Mới

Nguyễn Văn Toán 31 tháng 10,2017
Cuộc thi Mix Us Happy do Pioneer Vietnam tổ chức vừa kết thúc, mang lại những set nhạc hay, nhiều kinh nghiệm, và kiến thức cho tất cả các thí sinh chưa hề có kinh nghiệm DJ. Vậy Top 4 và các instructor của cuộc thi có gì để chia sẻ?

Thật khó tin khi nói các màn trình diễn đầy cuốn hút và độc đáo này lại đến từ các thí sinh với 5 tháng học hỏi từ con số 0. Hôm nay, Loop Central rất cám ơn top 4 Mix Us Happy và hai instructor của cuộc thi đã có mặt để làm một bài phỏng vấn nho nhỏ, chia sẻ về hành trình âm nhạc mà mình đã trải qua!

Tin tức liên quan: 2 trong Top 4 Mix Us Happy sẽ có mặt tại Hi! Party

1. Đến với quán quân Mix Us Happy mùa đầu tiên, được biết đây là lần đầu tiên diễn ra chương trình Mix us Happy Vietnam, Zoey cảm thấy chương trình có ý nghĩa như thế nào? Ngoài các kĩ năng DJ thì bạn còn trang bị được gì cho bản thân nữa?

Zoey: Theo cá nhân mình cảm nhận, Mix Us Happy mùa đầu tiên đã thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, dù có xảy ra chút trục trặc nhưng anh em vẫn cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Zoey hi vọng những mùa sau của Mix Us Happy sẽ càng thành công và phát triển hơn nữa. Ngoài các kiến thức về kỹ năng DJ, mình đã có cơ hội được hiểu sâu thêm về nền văn hoá âm nhạc, gặp được nhiều "đồng đội" mới, phát triển thêm những kỹ năng mềm nhờ có anh hiệu trưởng đa tài Kaiser T.

2. Được biết 51015 xuất thân từ band nhạc rock Winfield nổi tiếng trong cộng đồng nhạc rock tại Việt Nam, hiện tại 51015 đã tìm cho mình một hướng đi mới khi tham gia chương trình Mix Us Happy và cũng về đích với vị trí 2nd runner-up với sở trường là dòng nhạc dance như tech house, house bạn đã trình diễn. Đối với bản thân 51015, bạn cảm nhận giá trị của Mix Us Happy ra sao? Chương trình này liệu hứa hẹn những gì cho nền âm nhạc điện tử Việt Nam trong thời kì phát triển hiện nay?

51015: Điều đặc biệt nhất và cũng là đầu tiên xảy ra với mình là qua cuộc thi mình mới biết mình có thể chơi DJ được (cười). Ngoài ra, Mix Us Happy theo mình không chỉ đơn giản là hành trình trải nghiệm âm nhạc. Hơn hết Mix Us Happy còn là động lực cho những người yêu âm nhạc hết mình vì đam mê của mình. Mix Us Happy sẽ là một chương trình đóng góp không nhỏ cho thị trường nhạc dance ở VN vì tạo ra thêm nhiều sân chơi và cơ hội để các bạn yêu âm nhạc có thể được thể hiện cái tôi của chính mình.

3. Mình cũng đã đến và theo dõi phần trình diễn của mọi người và mình rất ấn tượng về phần trình diễn trap/hiphop đến từ Nosih. Bạn có thể chia sẻ một chút về điều mà bạn cho là tuyệt vời nhất xảy ra đối với bản thân trong cuộc thi được không?

Noisih: Cảm giác tuyệt vời nhất khi được chia sẽ cảm xúc và hòa chung nhịp đập với mọi người khi được trình diễn dòng nhạc mình yêu thích. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mix Us Happy không chỉ là một cuộc thi mà còn là một mùa hè thú vị, một chuyến hành trình đầy ấp tiếng cười và những cảm xúc.

Đối với mình, Mix Us Happy là một hành trình âm nhạc rất ý nghĩa, là cơ hội giành cho tất cả mọi người để trải nghiệm và trở thành DJ, được đứng trên sân khấu trình diễn và hoàn thiện được ước mơ của mình. Mix Us Happy là sân chơi, là lớp học để mọi người có cách nhìn khách quan hơn về Disc Jockey, cũng như về lịch sử và văn hóa nhạc Dance.

4. Đạt được giải Best Finalist's Performance với phần trình diễn "đỉnh cao", Hillusion đã làm tất cả mọi người có mặt tại đêm diễn nhún nhảy không ngừng, bạn có cảm nghĩ như thế nào sau khi làm được điều mà không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm được Và sau thành công đạt được top 4 Mix us Happy mùa này, các bạn đã có kế hoạch gì cho sự nghiệp DJ sắp tới của mình chưa?

Hillusion: Điều làm mình hạnh phúc và đặc biệt nhất là khi mình chơi set nhạc mà mọi người đều tận hưởng, cảm nhận và nhảy theo, cảm giác đó khó tả lắm, điều đó còn ý nghĩa hơn cả những giải thưởng hiện vật.

Dự định riêng của mình thì hiện đang và sẽ thực hiện. Trong tương lai gần nhất mình sẽ cho ra mắt hai podcast. Một podcast sẽ tập trung về Deep House, Tech-House & Techno vào thứ 7, tuần đầu tiên của mỗi tháng và một podcast sẽ tập trung về Trance & PsyTrance sẽ được upload vào thứ 7, tuần cuối cùng của mỗi tháng. Giống như con người mình bên ngoài và nội tâm bên trong vậy (cười). Hiện tại mình đang xây dựng event Energy Groove vào thứ 6 hàng tuần với tinh thần là tạo sân chơi cho các DJ trẻ và mời Guest DJ đặc biệt để gắn kết các thế hệ DJ với nhau, những âm nhạc khác nhau và những người yêu âm nhạc khác nhau. Đặc biệt sắp tới mình có một vài project tập trung về xây dựng văn hóa và âm nhạc Psychedelic Trance tại Việt Nam. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Mọi người search và follow nhé!

5. Câu hỏi cuối cùng dành cho các bạn, vượt qua quãng thời gian học tập của mình, tất cả các bạn có lời khuyên gì tới các bạn đang ấp ủ ước mơ làm DJ không?

Zoey: ”Lời khuyên của Zoey với các bạn mới bắt đầu tập mixing đó chính là hãy nghe nhạc nhiều, tìm hiểu đa dạng các thể loại các nhau, văn hoá âm nhạc càng nhiều hơn nữa. Một trong những lời khuyên đặc biệt nhất mà mình được "lĩnh hội" từ các đàn anh đó là không thức quá khuya để nghe nhạc, hãy nghe nhạc và tập nhạc những lúc tỉnh táo nhất như buổi sáng hoặc chiều. Zoey xin chúc các bạn có đam mê sẽ sớm thực hiện được ước muốn của mình, nếu chưa có cơ hội thì hãy thử đăng ký tham gia Mix Us Happy mùa sau nha!"

Nosih: ”Hãy sống thật nhiệt huyết, hết mình với đam mê, đem tiếng nó, cái tôi của mình thông qua âm nhạc chia sẽ với tất cả mọi người."

51015: ”Với những người mới bắt đầu thì mình nghĩ nên cố gắng theo đuổi đam mê của mình cho dù có tốn bao nhiêu thời gian. Hy vọng gặp các bạn mùa sau."

Hillusion:” Mình nghĩ với các bạn mới bắt đầu như mình thì không ngừng trau dồi kiến thức về âm nhạc lẫn thiết bị DJ, tập luyện thường xuyên,đừng quên tôn trọng và học hỏi những người đi trước lẫn những người đi sau, nhạc hay không phân biệt thể loại và thời gian, hãy mở lòng và chia sẽ."

1. Đến với hai Instructor của Mix Us Happy mùa 1, Richie NFRVST, hai bạn có cảm nhận thế nào về hành trình âm nhạc Mix Us Happy?

Richie NF: "Mix Us Happy đối với mình là một hành trình thú vị và ý nghĩa dành cho các bạn trẻ đam mê âm nhạc và mong muốn trở thành DJ. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cột mốc vững chắc đầu tiên trên con đường trở thành DJ chuyên nghiệp sau này của các bạn."

RVST: "Mix Us Happy là một hành trình âm nhạc, đặc biệt có niềm đam mê âm nhạc điện tử có cơ hội để học hỏi thêm về dòng nhạc mình yêu thích và có mong muốn trở thành một DJ để có thể biểu diễn và giới thiệu phong cách, cái tôi riêng trong chất nhạc mà mình đam mê đến mọi người."

2. Ngoài việc được dạy các bạn trẻ về DJ, bạn còn có thể học hỏi được gì?

Richie NF:” Thông qua cuộc hành trình cùng các bạn từ đầu đến cuối, mình cảm nhận được một sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn. Và đó là một trong những điều mình cần học hỏi."

RVST:” Mình cũng có cùng quan điểm với Richie NF,(cười)."

Cảm ơn tất cả top 4 Mix Us Happy và hai Instructor của chúng ta đã dành thời gian cho buổi Interview đến từ Loop Central. Loop Central chúc các sẽ đạt được nhiều thành công về những kế hoạch, dự định sắp tới và trong sự nghiệp của mình và đam mê của mình với âm nhạc điện tử.

Tin Tức Liên Quan:

Hi! Party - Nhạc House Underground Đến Sài Gòn 5 Cách Để Bạn Mở Rộng Thư Viện Âm Nhạc Của Mình Weekly Recap 29/10/2017 – Tin Tức Nhạc Điện Tử Tuần Qua

Related post