Culture

Missy Elliott Được Khắc Tên Ngôi Sao Trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood

Missy Elliott đã bày tỏ lòng kính trọng dành cho những nữ rapper đi trước khi cô phát biểu nhận ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng.
Nguyễn Minh Hằng 10 tháng 11,2021

Lizzo's Full Speech at Missy Elliott Walk of Fame Ceremony | Billboard

Ca sĩ - nhạc sĩ - producer Missy Elliott, người đã từng bốn lần được nhận giải thưởng Grammy, đã được vinh danh với một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

Đi cùng cô là người quản lý Mona Scott Young với hai nghệ sĩ Lizzo và Ciara. Hai siêu sao là người đã giới thiệu Missy tại Phòng thương mại Hollywood, dành lời cảm ơn cho cô vì đã đã giúp mở đường cho họ trong nền công nghiệp này. Ngôi sao của Elliott đã được đặt bên ngoài vị trí mới của cửa hàng đĩa khổng lồ Amoeba Music trên Đại lộ Hollywood, và cũng là nơi dành cho những ngôi sao của các nghệ sĩ âm nhạc khác. 

Elliott - người đã có bài phỏng vấn về sự nghiệp của mình với Variety để đánh dấu sự kiện này - đã bật khóc khi cô cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ mình trên hành trình này, từ người bạn lâu năm và cộng sự của cô, Timbaland đến hãng thu âm của cô - và không thể không kể đến, những rapper nữ tiên phong đã đi trước cô.

“Tôi đặc biệt muốn gửi lời cảm ơn tới những người chị trong giới Hip-hop” cô nói, “Tôi yêu tất cả mọi người - những người đang thành công và sẽ thành công,” cô nói, trước khi kể ra những cái tên của những “godmother”: Queen Latifah, Monie Love, Sha-Rock, Angie Stone, Roxanne Shanté, Yo-Yo, MC Lyte, và Salt-N-Pepa. 

“Tôi biết là có lẽ tôi sẽ bỏ sót tên một vài người,” cô tiếp tục. “Nhưng mọi người chính là nền tảng để chúng tôi dựa vào. Mọi người là nền móng. Mọi người chạy để chúng tôi có thể đi bộ; mọi người đã vùng lên cho thứ gì đó để chúng tôi có thể có được một chỗ ngồi thoải mái. Vậy nên tôi cảm ơn tất cả mọi người vì khoảnh khắc này.”

Kể từ khi cô bắt đầu nổi tiếng vào khoảng giữa thập kỷ 90, Elliott đã để lại dấu ấn sâu đậm với tư cách ca sĩ-nhạc sĩ-producer đầy sáng tạo với những sản phẩm đã để lại sức ảnh hưởng trong vòng hơn một phần tư thế kỷ. Cô và Timbaland đã định hình lại âm thanh của Hip-hop, tạo ra những ca khúc từ những âm thanh thử nghiệm mới (cả vocal và âm thanh điện tử) mà nhanh chóng trở thành nền tảng cho gần như tất cả mọi thứ sau này: “The Rain (Supa Dupa Fly)”, “Work It”, “Lose Control”, “Get Ur Freak On”, cùng những bản hit cho Aaliyah, Whitney Houston, Beyoncé (solo và với nhóm Destiny’s Child), Mary J. Blige, TLC, Monica, và hơn một trăm feature khác, các màn xuất hiện với tư cách là khách mời,... Cô đã bán hơn 30 triệu bản thu trên toàn cầu. 

“Tôi đã đến đây khoảng 20 năm trước gì đó và đã đi bộ qua những ngôi sao này và chỉ biết tưởng tượng,” Missy Elliott chia sẻ vào thứ Hai. “Thật là may mắn khi bạn có một ước mơ lớn và nó thực sự đã thành sự thật. Tôi thực sự đang đứng ở đây rồi.”

“Missy đã phá vỡ những rào cản của giới Hip-hop và cả nền công nghiệp âm nhạc nói chung mà vốn được thống trị bởi nam giới, bởi cô đã dẫn đường và giúp nhiều phụ nữ đi theo dấu chân của cô,” producer của Hollywood Walk Of Fame, Ana Martinez đã chia sẻ với Billboard. “Cô ấy tiếp tục phá bỏ mọi rào cản năm qua năm và chúng tôi cảm thấy rất xúc động khi có thể vinh danh cô ấy trên Đại lộ Danh vọng.”

Missy Elliott giờ đã tự hào trở thành chủ nhân của ngôi sao thứ 2708 trên con đường nổi tiếng.

(theo VarietyEssence)

Related post