Culture

Mike Posner Nói Về Avicii: ”Vào Khoảng Thời Gian Sự Nghiệp Của Tôi Ngưng Trệ Nhất, Anh Ấy Sẽ Gọi Tôi Đến Studio”

Mike Posner hồi tưởng lại về tác động của mối quan hệ giữa anh và Avicii, từ việc “suýt nữa” đã góp giọng trong "Levels" đến cách anh lấy cảm hứng để đạt được những mục tiêu cá nhân lớn nhất của mình.
nhật linh ʚ 18 tháng 11,2021

Ở góc độ cá nhân, Mike Posner đã ví sự mất mát của Avicii và cha của anh như bị dội một xô nước đá thẳng vào mặt vào giữa đêm. Những sự kiện này đã dẫn đến sự thay đổi gần như ngay lập tức trong quan điểm của nam nghệ sĩ được đề cử giải Grammy, truyền cảm hứng cho anh bứt phá khỏi những tiện nghi đời sống hàng ngày của mình theo những cách mà có lẽ ít người mong đợi.

DJ Avicii - Mike Posner 8 x 10 * 8x10 GLOSSY Photo Picture IMAGE #2 : Home  & Kitchen - Amazon.com

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với EDM.com, Posner đã nhìn lại mối quan hệ của anh ấy với Avicii và màn hợp tác mới của anh cùng CLIF BAR trong bản phát hành mới nhất "Amor Fati", cũng như cách mà việc biết nắm bắt khoảnh khắc đã giúp Mike đi đến những quyết định ý nghĩa nhất cuộc sống của chính anh ấy.

Sau sự ra đi bi thảm của Avicii vào năm 2018, Posner đã quyết định nhấn nút F5 lại cuộc đời mình lại bằng cách bắt đầu một chuyến đi bộ xuyên Mỹ và chỉ 18 tháng sau đã leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. Posner cho biết cả hai thứ này đã nằm trong bucket list của anh ấy trong nhiều năm, và chúng dường như đã được “ngâm” đến một thời điểm thích hợp nào đó để bắt đầu. 

Avicii Almost Used Mike Posner's Vocals for 'Levels' | Finest of EDM

Posner nói: “Điều khiến cuộc sống trở nên quý giá chính là việc biết rõ rằng đến cuối cùng thì cái chết sẽ đến,” Posner nói. "Khi Tim qua đời, việc đó chỉ làm tôi nhận ra rằng tôi sẽ chỉ nắm trong tay một số thời gian hữu hạn, và những giấc mơ này, sẽ không bao giờ có một “thời điểm thích hợp” thật sự để thực hiện chúng.”

Mối quan hệ của Posner với Avicii đã kéo dài hơn một thập kỷ. Anh nhớ lại một trong những lần tương tác đầu tiên của anh với producer huyền thoại là mình đã được gửi cho bài hát “Levels" để xem xét bản thân có muốn được góp mặt trong dự án này không, trước khi cả hai gặp mặt trực tiếp.

Avicii responds to Mike Posner's 'I Took A Pill In Ibiza' lyric

Mặc dù cuối cùng không phải là người góp giọng trong bản thu cuối cùng của "Levels", tình bạn của Posner và Avicii vẫn tồn tại bền vững. Đối với Avicii, mối quan hệ này có lẽ là một trong những thứ ổn định hiếm hoi trong con đường sự nghiệp đầy biến động của một nghệ sĩ lớn như anh.

"Cuộc đời của bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thăng trầm khi bạn là một nghệ sĩ. Tôi đã có bài hát đứng Top 1 thế giới, và tôi đã cảm thấy cả người mình lạnh như băng khi mọi người gọi tôi là một “one hit wonder". Có những giai đoạn thực sự mà mọi thứ thật sự ngưng trệ. Khi điều đó xảy ra, mọi thứ đều chậm lại. Không có nhiều show diển  và không có nhiều người muốn làm việc với bạn trong phòng thu. Tôi nói tất cả những điều này vì điều đó dường như không bao giờ quan trọng với anh ấy (Avicii)", Posner nói . "Vào thời điểm mà sự nghiệp của tôi thật sự đóng băng, anh ấy sẽ gọi để kéo tôi đến studio làm việc. Điều đó luôn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi."

Avicii & Mike Posner - Break Hearts ◢ ◤ - YouTube

Posner nói rằng một trong những thời điểm chông chênh nhất trong sự nghiệp của anh ấy đã tạo cảm hứng cho hit lớn nhất của bản thân đến thời điểm hiện nay. Với lịch trình trống rỗng và một tâm trí cởi mở, anh ấy đặt vé máy bay để tới gặp Avicii và đã có chuyến đi đến Ibiza, nơi các sự kiện đằng sau bài hát đứng đầu bảng xếp hạng "I Took A Pill In Ibiza" của anh ấy đã được hé lộ.

Sau khi viết xong bản nhạc, Posner đã háo hức cho Avicii nghe sản phẩm cuối cùng. "Anh ấy nói "đây có lẽ là bài hát hay nhất mà ông đã từng viết.” 

Giờ đây, sau những sự kiện trên,  Posner đã có một cái nhìn mới về cuộc sống. Khi nói về những tác động của chúng đến bản thân anh, Posner nói "Amor Fati," một cụm từ mà anh nói rằng mình đã nghe nó từ triết gia Friedrich Nietzsche.

How Mike Posner will celebrate his Everest expeditionPosner giải thích: “Rất nhiều người trong chúng ta sống với một kiểu sự oán giận thầm lặng với cách mà mọi thứ vận hành. Có thể nó không quá rõ ràng, nhưng nó có cảm giác như bạn đang trải qua một ngày của mình với suy nghĩ “tôi không cần phải làm tất cả những điều này” hoặc “lẽ ra mọi thứ nên khác đi một chút”... Nó lặng lẽ thâu tóm bạn đến mức bạn có thể không thậm chí để ý đến nó, nhưng đó là một cách khá là chán nản để tương tác với những vẻ đẹp của cuộc sống này, và chắc chắn tôi đã từng mắc phải nó. Nhưng khi tôi nói “Amor Fati”, nó như một cách khác để “trả thù đời”, để nói rằng tôi không chỉ chấp nhận mọi thứ như nó vốn dĩ là - tôi sẽ chọn yêu cái cách mà mọi thứ đã vốn dĩ là.”

Giờ đây, những người yêu âm nhạc có thể nghe các bản remix bổ sung của "Amor Fati" bằng cách tận dụng công nghệ motion tracking trên điện thoại của họ. Bạn có thể đi đến trang web của bài hát để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể mở khóa các tính năng bổ sung của Mike Posner và tải chúng trực tiếp vào thiết bị di động của bạn.

Related post