News

Mic Cho Phép Bạn Nghe Được Ánh Sáng

Một loại micrô mới có khả năng chuyển đổi ánh sáng thành âm thanh, cho phép người dùng “lắng nghe ánh sáng”.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 11 tháng 12,2022

Photon Smasher của CLIP, loại mic biến tia hồng ngoại và ánh sáng thành âm thanh. Sử dụng pin mặt trời, Photon Smasher do CLIP tạo ra sẽ phát hiện tia hồng ngoại và ánh sáng khả kiến, đồng thời biến đổi các bước sóng thành âm thanh thông qua phổ điện từ.

CLIP giải thích: “Nếu bạn chiếu đèn LED vào Photon Smasher, bạn có thể sẽ nghe thấy một âm vực không đổi. Điều này là do điều chế độ rộng xung (PWM), một kỹ thuật mà đèn LED sử dụng để thay đổi công suất cảm biến được chuyển sang đèn LED bằng cách bật và tắt nguồn nhanh chóng.” 

CLIP bổ sung thêm: “Đèn LED giảm độ sáng bằng cách thay đổi chu kỳ hoạt động, thời gian bật so với tắt. Tốc độ của PWM được liên kết trực tiếp với tần số cao độ nghe được khi nghe đèn LED bằng Photon Smasher.”

Chiếc micrô hình lục giác này lần đầu tiên được phát triển tại hội thảo hàng tuần của CLIP với thế hệ các chuyên gia công nghệ âm nhạc ở Colchester và hiện đã được sử dụng trong các thử nghiệm, sắp đặt và biểu diễn cho những người có chuyên môn như Loula Yorke và Alissa DeRubeis.

Frazer Merrick, người đồng sáng lập CLIP cho biết: “Photon Smasher là hiện thân cho sứ mệnh của chúng tôi nhằm khuyến khích mọi người tò mò với âm thanh và khám phá thế giới xung quanh thông qua âm thanh.

(Theo Mixmag)

 

 

Tags:
CLIP

Related post