Tech

Máy Chơi Game Steam Deck Của Valve Có Thể Được Sử Dụng Để Chạy Synth Plug-in

Thiết bị chơi game di động mới của Valve, Steam Deck, dường như có thể được sử dụng như một synthesizer và DAW.
Đặng Sơn Tùng 20 tháng 04,2022

Steam Deck with VCR Rack 2

Được biết, Steam Deck - thiết bị chơi game di động mới nhất đến từ Valve cũng sẽ có thể được kết nối với màn hình tương tự như Nintendo Switch và có thể chạy được một loạt chương trình sản xuất âm nhạc như Bitwig Studio, VCV Rack 2 Pro (dưới dạng plug-in) và PulseAudio. Nếu tập trung vào thiết bị này thì có thể khẳng định rằng đây chính là phiên bản pc của Nintendo Switch khi nó có ngoại hình có vẻ tương tự thiết kế của chiếc Switch cùng hệ điều hành là SteamOS gần giống pc hơn là hệ thống của các thiết bị chơi game cầm tay tiêu chuẩn bằng cách sử dụng AMD SOC do Quanta Computer xây dựng. 

Aroon Karva, người đã sở hữu được một trong những chiếc Steam Deck đã có những chia sẻ về trải nghiệm của anh sau khi chạy các chương trình này trên thiết bị cầm tay. Karva giải thích rằng bạn có thể cai đặt Bitwig Studio trực tiếp từ Discovery App thông qua flatpak; trong khi đó bạn có thể cài đặt VCV Rack mà không cần đến flatpak.

Anh cho biết: “Để cài đặt VCV thì sẽ không cần flatpak, nhưng nó thực sự dễ dàng - hãy truy cập trang VCV, tải xuống phiên bản Linux của phần mềm, sau đó làm theo hướng dẫn để đặt các file thư mục vào một số thư mục nhất định trên máy của bạn.”

Steam Deck là gì? Cách kiểm tra game tương thích với máy

SteamOS có nguồn gốc từ bản phân phối Linux Ach quen thuộc và GUI dành cho máy tính để bàn là KDE Plasma. Các trò chơi được chơi trên thiết bị này không phải tất cả đều là từ Linux, vì vậy Valve cũng sử dụng Wine (một phần mềm hỗ trợ chạy các phần mềm trên Window) để tùy chỉnh, mà họ gọi là Proton. Đối với các phần mềm âm thanh, điều này có nghĩa là bạn chắc chắn có thể chạy phần mềm gốc Linux của mình và thậm chí có thể chạy một số plug-in VST của Windows.

Aroon chưa nói rõ liệu bạn có thể kết nối giao diện âm thanh trên thiết bị di động hay không nhưng nếu có thể thì đây sẽ là một tính năng cực kỳ quan trọng đối với các nhà sản xuất âm nhạc.

(Theo Musictech)

Related post