News

Màn Trình Diễn “Rooftop Performance” Huyền Thoại Của The Beatles Sẽ Được Phát Hành Trên Các Nền Tảng Trực Tuyến

Màn trình diễn huyền thoại của The Beatles sẽ được phát hành dưới dạng album trên các nền tảng trực tuyến với tên gọi “The Beatles: Get Back - The Rooftop Performance” từ 21h ngày 21/01.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 28 tháng 01,2022

 

Bộ phim tài liệu “The Beatles: Get Back” đã gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả, rất ít người phàn nàn về bộ phim, nhưng có một vài khán giả mong muốn rằng họ có thể được thưởng thức phần trình diễn của “tứ quái” trên sân thượng ở phần cuối cùng của bộ phim. Và giờ với việc phát hành trực tuyến phần trình diễn đó, họ có thể tự do thưởng thức không khí tuyệt vời đó chỉ với một nút bấm. 

Bản phát hành trực tuyến mới cho phép người hâm mộ thưởng thức những ca khúc quen thuộc của The Beatles nhưng được diễn ở một không gian khác và một số ca khúc còn được phối lại. 

Giles Martin và Sam Okell là hai người đã hoà âm phối khí lại màn trình diễn đó. Không khó để họ làm chỉnh chu lại những bản nhạc này vì trước đó những ca khúc này khi ra lò cũng là chính tay hai người bọn họ sản xuất. 

Lễ kỷ niệm lần thứ 53 của buổi trình diễn này là vào chủ nhật 30/01 này. Sự kiện được đánh dấu bằng những hoạt động kỷ niệm khác nhau. Norah Jones cùng ban nhạc của mình sẽ trình diễn “I’m Got a Feeling” và “Let It Be” trên đỉnh tòa nhà Empire State. Các buổi diễn đều sẽ được quay hình và sẽ được đăng tải trên kênh YouTube của Norah. 

Và vào tháng 3 năm nay, đại sảnh danh vọng Rock & Roll ở Cleveland sẽ mở một cuộc triển lãm mang tên “The Beatles: Get Back to Let It Be” như một lời tri ân gửi đến “tứ quái”. Những món đồ mà các thành viên của The Beatles hoặc những người làm việc chung với họ cho mượn như lời bài hát viết tay cho “Ive Got a Feeling”, “Dig a Pony” và “I Me Mine” của Paul McCartney, John Lennon và George Harrison; chiếc áo mưa màu đỏ mà Ringo Starr đã mặc cho buổi trình diễn trên sân thượng, đàn guitar điện Epiphone và kính đeo mắt của John Lennon…

Dưới đây là danh sách các bài hát cho album phát trực tuyến “Rooftop Performance” dài 40 phút: 

“Get Back” (Take 1)

“Get Back” (Take 2)

“Don’t Let Me Down” (Take 1)

“I’ve Got A Feeling” (Take 1)

“One After 909”

“Dig A Pony”

Jam/excerpt of “God Save The Queen” 

“I’ve Got A Feeling” (Take 2)

“Don’t Let Me Down” (Take 2)

“Get Back” (Take 3)

                                                                                                       (Theo Variety)


 

Tags:
The Beatles

Related post